Lực lượng tên lửa của Nga sẽ tiến hành hơn 200 cuộc tập trận

07/06/2013 14:13 Bình Nguyên
(GDVN) - Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay từ nay đến cuối năm 2003, tức là trong vòng 6 tháng tới đây, lực lượng tên lửa chiến lược của quân đội nước này sẽ tiến hành tổng cộng hơn 200 cuộc tập trận lớn nhỏ.
Tên lửa đạn đạo chiến lược Topol-M

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga - Igor Yegorov nói rằng trong gian đoạn huấn luyện mùa Hè tại Nga, lực lượng tên lửa sẽ tiến hành nhiều cuộc tập trận trong đó có diễn tập chiến thuật cấp trung, sư đoàn, thậm chí cả ở cấp độ tập đoàn quân.

Trước đó, quân đội Nga cũng đã tuyên bố rằng Nga đã có kế hoạch hiện đại hóa tất cả các hệ thống kiểm soát và chỉ huy hỏa lực của Lực lượng tên lửa chiến lược nhằm nâng cao năng lực phòng thủ tên lửa, tăng khả năng sống sót và chống lại các mối đe dọa cho những phương tiện chuyên chở tên lửa.

Hiện tại, Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga đang duy trì trạng thái chiến đấu 6 loại hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa dạng hầm phóng Silo và trên xe di động.

Trong số các vũ khí chiến lược có tên lửa hạng nặng Voyevoda (SS-18 Satan) có khả năng mang 10 đầu đạn hạt nhân; tên lửa Topol-M (Stalin) và các tên lửa RS-24 Yars.

Cách đây 1 ngày, Lực lượng tên lửa chiến lược của quân đội Nga cũng đã bắn thử nghiệm thành công một mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa năng lượng rắn mới có khả năng sẽ được sản xuất để thay thế cho các tên lửa đạo đạo Topol-M và Yars trong tương lai.

Theo Bộ Quốc phòng Nga tên lửa thử nghiệm đã được bắn đi từ một dàn phóng di động trên trường bắn  Kapustin Yar, khu vực Astrakhan và đã bắn trúng mục tiêu giả định được bố trí tại khu vực Sary Shagan ở Kazakhstan.
Bình Nguyên