Ma túy được tạo vỏ bọc trong hộp sữa ở một trường mầm non

20/10/2014 20:05 THÙY LINH
(GDVN) - Số ma túy được đối tượng dấu trong các hộp sữa mang từ Trung Quốc qua biên giới về Đà Nẵng dấu trong một trường mầm non để bán lại kiếm lời.

Chiều 20-10, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Nga (SN 1971, quê quán Lạng Sơn, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cùng con gái là Phạm Thị Bích Phượng (22 tuổi) về tội "mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy".

Số ma túy được đối tượng Nga dấu trong các hộp sữa mang từ Trung Quốc về Đà Nẵng dấu trong trường mầm non để bán lại cho các con nghiện. 

Thông tin ban đầu cho biết, Nga cầm đầu một đường dây mua bán trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước tới nay ở Đà Nẵng. Đối tượng này thường xuyên lấy "hàng" từ Trung Quốc, qua biên giới rồi tìm cách mang về Đà Nẵng, dấu trong khách sạn, trường mầm non để bán cho các đầu mối.

Vào trưa ngày 19/10, khi Nga xuống xe khách tại bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng thì bất ngờ bị các trinh sát ập vào bắt giữ, tang vật thu giữ tại chỗ gồm 2.340 viên thuốc lắc dạng ma túy đá.

Tiếp tục khám xét nơi ở của Nga tại khách sạn Honey trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), cảnh sát thu giữ thêm 140g ma túy dạng đá.

Khám xét ở trường mầm non Sao Sáng do con gái của Nga là Phạm Thị Bích Phượng làm chủ, cảnh sát thu giữ thêm hơn 2kg ma túy dạng đá được dấu trong các hộp sữa.

Đối tượng Phạm Thị Nga tại cơ quan công an.

Nga khai, số ma túy này ả ta "nhập" từ Trung Quốc về bằng cách cho ma túy vào các hộp sữa để dễ dàng đưa về Đà Nẵng, chuyển tới trường mầm non với vỏ bọc là "sữa cho các cháu" hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Theo một trinh sát cho biết, Nga "núp bóng" dưới hình thức kinh doanh khách sạn và buôn bán bất động sản để dễ dàng buôn bán ma túy trái phép. Đối tượng này có rất nhiều tài sản, nhà cửa.

Cảnh sát khám xét một ngôi nhà của ả ta tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu thì tịch thu được 7 kiếm, mã tấu; một súng điện...

Nhằm động viên, khen thưởng kịp thời Ban chuyên án, chiều 20-10, UBND TP Đà Nẵng đã trao số tiền 30 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Đà Nẵng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

THÙY LINH