Maduro bị cướp micro trong lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

20/04/2013 12:43 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - Bài phát biểu sau lễ tuyên thệ được phát sóng trực tiếp trên toàn quốc của ông Maduro đã bị gián đoạn một thời gian ngắn sau khi một người đàn ông mặc áo đỏ lao lên sân khấu, đẩy ông sang một bên để giành lấy micro đòi phát biểu.

Tổng thống vừa đắc cử của Venezuela Nicolas Maduro đã tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức, trong đó ông kêu gọi đối thoại với phe đối lập để cùng xây dựng một đất nước tốt đẹp hơn "cho tất cả mọi người, bởi tất cả mọi người".

Ông Maduro bị một người đàn ông áo đỏ lao lên cướp micro trong lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống

Trong lễ tuyên thệ, ông Maduro cũng đã đưa ra lời thề sẽ "nhớ mãi người chỉ huy tối cao", cố Tổng thống Hugo Chavez, người đã lãnh đạo Venezuela 14 năm trước.

Nhà lãnh đạo 50 tuổi nói rằng ông muốn bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống của mình bằng lời kêu gọi "tất cả đàn ông và phụ nữ Venezuela hãy tiếp tục xây dựng một Tổ quốc hòa bình, một Tổ quốc cho tất cả mọi người, bởi tất cả mọi người".

Trong lời nhắn gửi dành cho phe đối lập, ông Maduro cho biết ông kêu gọi đối thoại để giải quyết các bất đồng và nhấn mạnh rằng ông "sẵn sàng đối thoại với cả ma quỷ". Tuy nhiên, ông Maduro cũng chỉ trích phe đối lập đã gây ra những căng thẳng trong một tuần qua.


Bài phát biểu sau lễ tuyên thệ được phát sóng trực tiếp trên toàn quốc của ông Maduro đã bị gián đoạn một thời gian ngắn khi một người đàn ông mặc áo đỏ đột ngột lao lên sân khấu, đẩy ông sang một bên để giành lấy micro đòi phát biểu.

Chương trình nhanh chóng được tiếp tục phát sóng sau khi ông Maduro lấy lại bình tình sau sự cố bất ngờ và kẻ xâm nhập được đưa ra khỏi bục phát biểu. Nguyễn Hường (nguồn CNA)