Maduro ra lệnh cho các quân nhân Venezuela treo ảnh Chavez trong nhà

08/01/2016 14:42 Hồng Thủy
(GDVN) - Người ủng hộ ông Chavez đã vô cùng giận dữ khi xem đoạn video được chia sẻ trực tuyến ghi lại cảnh tượng gỡ bỏ ảnh chân dung Chavez khỏi tòa nhà Quốc hội.

Hãng thông tấn AP ngày 8/1 đưa tin, những người ủng hộ cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez biểu tình phản đối hành động của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát gỡ bỏ hình ảnh cố Tổng thống Chavez và người anh hùng dân tộc ông tôn thờ, Simon Bolivar khỏi trụ sở văn phòng cơ quan quyền lực quốc gia.

Ảnh chân dung cỡ lớn của cố Tổng thống Venezuela bị phe đối lập gỡ khỏi Quốc hội. Ảnh: AP.

Thị trưởng Caracas, Jorge Rodriguez tuyên bố trước đám đông biểu tình hôm Thứ Năm rằng, những hình ảnh của "Tư lệnh vĩnh cửu" Venezuela sẽ xuất hiện ở mọi ngóc ngách trên đường phố thủ đô. Những người ủng hộ ông Chavez đã vô cùng giận dữ khi xem đoạn video được chia sẻ trực tuyến ghi lại cảnh tượng gỡ bỏ ảnh chân dung Chavez khỏi tòa nhà Quốc hội.

Lãnh đạo mới của Quốc hội Venezuela từ phe đối lập, Henry Ramos đã "cười toe toét" khi chứng kiến những nhân viên tháo dỡ chở ảnh chân dung cỡ lớn Hugo Chavez khỏi tòa nhà Quốc hội. Ông Ramos nói trong đoạn video: "Tôi không muốn nhìn thấy Chavez hay Maduro. Mang nó đến Miraflores (ám chỉ Phủ Tổng thống) hoặc là thùng rác".

Tổng thống Maduro đã dẫn theo nội các mới được bổ nhiệm của mình viếng mộ Hugo Chavez. Phát biểu trước hàng chục sĩ quan quân đội, ông Maduro gọi việc phe đối lập dỡ ảnh chân dung Hugo Chavez khỏi Quốc hội là một sự "sỉ nhục nghiêm trọng". Ông ra lệnh cho tất cả các quân nhân treo ảnh Bolivar và Chavez trong nhà của họ.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino nói với các thuộc cấp trong lễ viếng mộ Chavez: "Tôi không biết mỗi chúng ta nên phản ứng thế nào trong trái tim và tâm trí, khi Tổ quốc chúng ta đã bị xúc phạm".

Hồng Thủy