Mang ma túy đá bên người, thấy tổ công tác 141 liền bỏ chạy

07/02/2013 09:34 Thiên Vũ - Thế Long
(GDVN) - Khi vừa thấy tín hiệu lệnh dừng xe của tổ công tác Y9/141, nam thanh niên đi xe Wave S lập tức quay ngoắt đầu xe hòng chạy trốn. Tuy nhiên hắn đã bị các chiến sỹ trong tổ công tác giữ lại. Kiểm tra trên người nam thanh niên này, phát hiện có 2 túi màu trắng, nghi là ma túy đá.

Lúc 15h30 phút ngày 6/2/2013, Tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội do trung tá CSGT Nguyễn Mạnh Dầu làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Minh Khai, cầu Mai Động đã phát hiện một nam thanh niên đi xe Wave S màu đỏ BKS 30 M2 – 5381 có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra hiệu cho nam thanh niên trên dừng xe lại để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, khi thấy hiệu lệnh dừng xe, thanh niên này bỗng quay ngoắt đầu xe lại hòng bỏ chạy. Ngay lập tức, lực lượng cơ động cùng các chiến sỹ cảnh sát hình sự trong Tổ đã lao ra giữ nam thanh niên này lại và đưa vào trong chốt để kiểm tra.

Đối tượng Lê Anh Tuấn tại cơ quan điều tra

Trong quá trình bị tổ công tác kiểm tra, nam thanh niên này đã “âm thầm” thò tay vào túi quần dài bên phải đang mặc lấy ra hai gói nhỏ màu đen và ném xuống đất. Tuy nhiên, hành vi mờ ám này đã nhanh chóng bị tổ công tác phát hiện và lập tức khống chế nam thanh niên trên.

Khi kiểm tra hai gói nhỏ được y vừa ném xuống đất, thấy một gói được bọc băng dính đen, bên trong là giấy có chứa một chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá.  

Kiểm tra túi còn lại, bên trong có chứa 10 viên nén màu trắng hình tròn, đường kính 0.5 cm và trên viên nén có in chữ V.

Tang vật khi kiểm tra trên người Tuấn, có hai gói nhỏ màu trắng nghi là ma túy đá

Qua quá trình khai thác, danh tính của đối tượng được làm rõ. Nam thanh niên này tên Lê Anh Tuấn, SN 1973, HKTT Số 3 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chỗ ở hiện nay: Ngõ 389, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.  

Sau khi làm xong các thủ tục cần thiết, Tổ công tác Y9/141đã lập biên bản và bàn giao Lê Anh Tuấn cùng tang vật cho công an phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tiếp tục kiểm tra, ngoài chiếc xe máy và 2 túi nhỏ màu đen như đã nói ở trên, cơ quan công an còn phát hiện trong người Tuấn có 3 chiếc điện thoại di động, một ví đựng tiền và một phong bì bên trong có 19.860 nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Vũ - Thế Long