Máy bay chở Phó tổng thống Mỹ bị...chim tấn công

21/04/2012 17:26 Bảo Trung (Theo Reuters, RT)
(GDVN) - Chiếc máy bay chở Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị một số con chim "tấn công", buộc ông phải đổi máy bay.

Chiếc máy bay chở Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị "tấn công" vào hôm thứ năm (19/4). Tuy nhiên, kẻ gây ra vụ việc lại là những con chim khi máy bay đang hạ cánh tại California.

Máy bay chở Phó tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ bị chim tấn công.

Không ai trên chiếc máy bay Boeing 757 bị thương và tình trạng khẩn cấp cũng không được thông báo khi máy bay chuẩn bị đáp xuống sân bay Santa Barbara vào tối thứ năm.

"Một số con chim đã lao vào máy bay buộc ông Joe Biden phải đổi máy bay. Phó tổng thống đã rời Santa Barbara vào chiều 20/4 như dự định, trên chiếc máy bay của Không quân Mỹ được đưa ra thay thế" - phát ngôn viên của Phó tổng thống Mỹ cho biết.


Hai đến ba chú chim đã lao vào bên phải của chiếc máy bay chở Phó tổng thống Mỹ - được gọi là Air Force Two.

Những sự cố va chạm như vậy là một mối đe dọa lớn tới sự an toàn của chuyến bay khi những con chim này có thể làm hỏng máy bay. Chúng có thể bay vào động cơ và gây ra những trục trặc không hề nhỏ.

Cũng hôm thứ năm, một vụ việc tương tự xảy ra tại Mỹ khiến một chuyến bay tới Los Angeles buộc phải quay trở lại khẩn cấp sân bay quốc tế John F. Kennedy của New York sau khi một con chim lao vào động cơ khiến khói tràn đầy cabin.

Bên cạnh đó, những sự cố liên quan đến các chuyến bay của Tổng thống hay Phó Tổng thống là rất hiếm gặp, nhưng không phải chưa từng có tiền lệ.

Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Air Force One từng không thể hạ cánh do thời tiết xấu trong khi đang chở Tổng thống Barack Obama tới tham dự một sự kiện ở Connecticut hồi tháng 5 năm ngoái. 

Một tháng trước đó, máy bay chở đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng được lệnh tạm ngừng hạ cánh xuống căn cứ lực lượng không quân Andrews để tránh máy bay khác.

Theo Cục Hàng không Liên bang, vấn đề an toàn trước những rủi ro mà loài chim gây ra đã tiêu tốn của nước này khoảng 400 triệu USD mỗi năm.

Bảo Trung (Theo Reuters, RT)