Máy bay do thám không người lái Mỹ đã bị Iran mã hóa

11/12/2012 14:23 Lê Phương (theo RIA)
(GDVN) - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã giải mã toàn bộ dữ liệu từ máy bay do thám không người lái của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Hôm qua, ngày 10/12 kênh truyền hình nhà nước Press TV của Iran tuyên bố, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã giải mã toàn bộ dữ liệu từ máy bay do thám không người lái của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) bị bắn hạ hồi năm ngoái.

Tehran trước đây cho biết đã khôi phục thông tin từ máy bay RQ-170 Sentinel, song tuyên bố trên kênh truyền hình Press cho thấy các kỹ thuật viên đã phá được các mã khóa.

Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Press TV dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Không gian Vũ trụ IRGC, Tướng Ami Ali Hajizadeh, cho hay chiếc RQ-170 Sentinel này không thực hiện sứ mệnh do thám các cơ sở hạt nhân trước khi bị bắn hạ hồi tháng 12/2011 ở miền Đông Iran, gần biên giới Afghanistan.

Tuy nhiên, Press TV không cung cấp thêm chi tiết về tuyên bố khôi phục được dữ liệu từ máy bay không người lái trang bị công nghệ tàng hình này.

IRGC tuần trước cũng tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái khác của Mỹ khi nó bay vào không phận của Iran trên Vùng Vịnh.

Lê Phương (theo RIA)