Máy bay Malaysia Airlines có thể gặp nạn vì hết nhiên liệu

08/03/2014 12:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Việc không thể liên lạc được với máy bay này khiến tôi nghĩ rằng có thể điều đáng tiếc nhất đã xảy ra", Mary Schiavo, cựu Tổng thanh tra

Chiếc máy bay Boeing B777-200 chở 239 người từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh bị mất tích có thể do hết nhiên liệu, CNN dẫn tuyên bố của Malaysia Airlines hôm 8/3 cho biết.

"Tại thời điểm này, chúng tôi không có thông tin nào về nơi chiếc máy bay hạ xuống", Phó Chủ tịch điều hành Malaysia Airlines, Fuad Sharuji nói với CNN.

"Tại thời điểm này, chúng tôi không có thông tin nào về nơi chiếc máy bay hạ xuống", Phó Chủ tịch điều hành Malaysia Airlines, Fuad Sharuji, nói với CNN.

Ông cho biết thêm rằng hãng này đang cố găng liên lạc với chiếc máy bay mất tích thông qua các phương tiện khác nhau. 

Malaysia Airlines cũng đã kiểm tra thông tin cho rằng chiếc máy bay đã hạ cánh ở một vài nơi, nhưng họ chúng được xác định là không đúng sự  thật, ông nói thêm.

Chiếc Boeing 777-200 rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 2 giờ 40 phút giờ địa phương và dự kiến ​​sẽ hạ cánh tại Bắc Kinh vào lúc 6 giờ 30 giờ sáng, sau khi vượt qua 3.700 km. 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Malaysia đã thành lập một đội cứu hộ đứng đầu là Đại sứ Trung Quốc để hỗ trợ công tác tìm kiếm.  

"Việc không thể liên lạc được với máy bay này khiến tôi nghĩ rằng có thể điều đáng tiếc nhất đã xảy ra", Mary Schiavo, cựu Tổng thanh tra của Sở Giao thông vận tải Mỹ nói với CNN. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng điều đó không có nghĩa là không có ai có thể thoát ra và việc tìm được chiếc máy bay, giải cứu các nạn nhân vẫn đang là yêu cầu cấp bách.

Nguyễn Hường