Máy bay Pakistan đâm xuống đất, toàn bộ 127 hành khách chết thảm

21/04/2012 09:34 Bảo Trung (Theo Reuters, Scotsman)
(GDVN) - Hôm thứ sáu (20/4), chiếc Boeing 737, thuộc hãng hàng không địa phương Bhoja Air, đã bay từ thành phố lớn nhất Pakistan là Karachi đến thủ đô Islamabad với 127 hành khách trong phú chốc đã vỡ nát mà không có dấu hiệu sống sót. Nó đã bị rơi khi ở cách sân bay quốc tế khoảng 9 km.
Quan chức hàng không Pervez George không đưa ra chi tiết về thương vong. Các nhân viên cứu hộ đã phải kiểm tra kỹ đống đổ nát tại hiện trường vụ tai nạn bằng đèn pin và cho biết không có cơ hội tìm thấy bất cứ ai sống sót.
Hãng Bhoja Air cho biết Boeing 737 đã bị rơi do thời tiết xấu. Tất cả phần thân máy bay, phần kính chỉ còn nằm rải rác trong một khu định cư nhỏ ngay bên ngoài thành phố Islamabad.
Các cư dân cho biết họ đã nhìn thấy một quả cầu lửa trên bầu trời khi chiếc máy bay bị rơi. Máy bay đã va vào cột điện, khiến cả khu vực bị chìm trong bóng tối.
Một người thân đã chờ ở sân bay quốc tế Benazir Bhutto của Islamabad. Nhưng khi hay tin về vụ tai nạn, ông chỉ còn biết hét lên trong nước mắt: "2 cô con gái của tôi đã chết."
Gần đó, những người thân của hành khách cũng chung một tâm trạng và ôm nhau, khóc nức nở. Thậm chí, có người còn chia sẻ: "Chúng tôi thậm chí không biết khi nào hoặc nơi nào mà chúng tôi có thể nhận lại thi thể của họ."
Kênh truyền hình trung ương đưa tin, tất cả các bệnh viện ở Islamabad và thành phố lân cận Rawalpindi đã rơi vào tình trạng báo động cao sau vụ tai nạn hôm thứ sáu.
Tại hiện trường vụ tai nạn là những mảnh vỡ vụn của máy bay.
Tai nạn hàng không lớn gần đây nhất ở Pakistan là vào năm 2010, khi một máy bay thương mại của hãng AirBlue với 152 người trên chuyến bay đã bị rơi ở một khu vực đồi núi. Trong năm 2006, một máy bay nước này cũng bị rơi gần trung tâm thành phố Multan, giết chết 45 người.
Người thân đứng chờ tại bệnh viện để nhận lại thi thể nạn nhân.
q
Bảo Trung (Theo Reuters, Scotsman)