Một công nhân bị chủ quản người TQ đổ keo 502 vào bàn tay

28/11/2011 06:58 PL/Pháp luật TPHCM
Chị Lê Thị Phương bị chủ quản đổ keo 502 vào bàn tay đã tỉnh lại nhưng sức khỏe còn rất yếu và tinh thần hoảng sợ.

Chiều 27-11, chị Lê Thị Phương, công nhân của Công ty Giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoàng Long, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), bị chủ quản đổ keo 502 vào bàn tay đã tỉnh lại nhưng sức khỏe còn rất yếu và tinh thần hoảng sợ.

Theo kể lại của chị Phương, trưa 26-11, ông A Vương (người Trung Quốc) đi kiểm tra các khâu dán giày dép tại xưởng C và phát hiện có một số đế giày bị hở keo nên chửi bới các công nhân. Đúng lúc đó, chị Phương - ca trưởng khâu hoàn chỉnh liên 2 của xưởng C đi tới, ông Vương đã kéo lại, đổ keo 502 vào tay chị và ép hai tay lại với nhau.

Nhiều công nhân chứng kiến sợ quá đã bật khóc, hai công nhân bị ngất tại chỗ. Quá bức xúc, chiều 26-11, các công nhân đã đình công. Ông Hà Xuân Thành, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hóa, cho biết đã đề nghị với lãnh đạo công ty đình chỉ công tác với chủ quản A Vương. Ngoài ra, công ty phải trả mọi chi phí cho ba công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện, tính lương cho công nhân đình công chiều 26-11… Ông Thành cho biết thêm, đại diện lãnh đạo Công ty Giày Hong Fu đã thừa nhận việc làm của chủ quản A Vương là sai và đồng ý đình chỉ ông này để phục vụ điều tra. 

PL/Pháp luật TPHCM