Một doanh nghiệp đòi hải quan bồi thường hàng trăm triệu đồng

27/07/2011 03:45
Một công ty XNK tại Quảng Ninh vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng phản ánh chuyện hải quan gây khó dễ.

Công ty CPXNK và hợp tác quốc tế Ngọc Quyên có trụ sở tại phường Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng phản ánh chuyện hải quan gây khó dễ, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng và chính thức yêu cầu phía hải quan phải bồi thường thiệt hại về tài chính.

Theo nội dung đơn kiến nghị, tháng 8 năm 2010, công ty này làm thủ tục xuất khẩu 5 containner hàng tại chi cục Hải quan Móng Cái, Quảng Ninh gồm các mặt hàng khai báo là máy giặt, tủ lạnh các loại đã qua sử dụng. Qua kiểm tra, số hàng trên là màn hình vi tính, CPU, máy fax, laptop cũ nên đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc, thuộc tổng cục Hải quan đã lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu số hàng hóa trên.

Công ty này thừa nhận sai phạm, chấp nhận bị phạt nhưng do từ đó đến nay, lô hàng trên vẫn chưa được Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc giải quyết gây chi phí phát sinh của lô hàng đã lên tới gần 500 triệu đồng, chưa kể số tiền mà công ty phải bồi thường cho chủ hàng Trung Quốc. Cho nên, công ty cổ phần xuất nhập khẩu và hợp tác quốc tế Ngọc Quyên đã yêu cầu được sớm giải quyết vụ việc và đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc phải bồi thường thiệt hại về mặt vật chất những rắc rối phát sinh.

Tổng cục Hải quan đã thừa nhận có vụ việc trên và cho biết đã giao cho cục Điều tra chống buôn lậu thuộc tổng cục này báo cáo sự việc và phương án xử lý cụ thể để giải quyết dứt điểm trường hợp trên.

{iarelatednews articleid='8780,8763,8392,8079,5076,4676,3909,3759,3636,3427'}

Theo Hà Nguyễn/SGTT

alt