Một lao động bị côn đồ chém chết ngay tại trụ sở công ty XKLĐ

23/01/2013 07:02 X. Hoà
(GDVN) -Nạn nhân là anh Nguyễn Quang Hạnh (SN 1977, trú tại xóm Chùa 1, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).
Thông tin từ Công an TP. Vinh thì trước đó vào khoảng 10 giờ ngày 21/1 khi anh Hạnh và bố của mình đang ở trụ sở Chi nhánh xuất khẩu lao động trực tiếp tại Nghệ An, của Công ty CPTM & XNK Xây dựng COSEVCO (thuộc Bộ Xây dựng, đóng tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) để đòi hoàn lại số tiền “cọc” 2.500 USD của gia đình nộp trước đó để anh Hạnh đi xuất khẩu lao động tại Angola.

Trụ sở Chi nhánh xuất khẩu lao động của Công ty CPTM & XNK Xây dựng COSEVCO (thuộc Bộ Xây dựng, đóng tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) nơi xảy ra vụ án mạng

Tuy nhiên, khi anh hạnh và bố của mình đang ngồi nói chuyện tại trụ sở công ty này thì bất ngờ có một nhóm thanh niên lạ từ bên ngoài tới kéo anh Hạnh ra ngoài hành lang. Khi ra phía ngoài nhóm thanh niên này và anh Hạnh đã xảy ra cãi vã rồi dẫn đến đánh nhau. Trong khi đang hỗn loạn một đối tượng trong nhóm thanh niên kia đã bất ngờ dùng dao đâm vào sau lưng anh Hạnh khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Ngay sau khi gây án các đối tượng trên đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Riêng anh Hạnh sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên do bị vết đâm quá nặng khiến mũi dao xuyên thủng phổi nên anh Hạnh đã tử cong ngay sau đó.

Nhận được tin báo, Công an TP. Vinh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự CA Nghệ An đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân án mạng và truy tìm nhóm thanh niên côn đồ trên. Đến 20h cùng ngày, một trong số các đối tượng gây án là Nguyễn Văn Hoàn (SN 1991, trú xóm 13 xã Nghi Phú, TP. Vinh) đã bị bắt.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm các đối tượng còn lại. Cùng với đó do nghi ngờ vụ việc có liên quan đến công ty xuất khẩu lao động trên nên CQĐT cũng đã triệu tập lãnh đạo chi nhánh công ty xuất khẩu lao động trên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

X. Hoà