Một người giỏi sẽ giúp được nhiều người thoát nghèo

15/01/2019 06:47 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo ông Nguyễn Tiến Bình: “Một người giỏi không chỉ giúp gia đình của mình thoát nghèo mà còn giúp cho cả dòng họ…thậm chí là một dân tộc thoát nghèo”.

Ngày 13/1, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và đoàn công tác của Báo đã trao 301 suất quà cho gia đình nghèo và gia đình chính sách ở huyện Đoan Hùng và 239 suất quà cho gia đình nghèo ở huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ (một tập đoàn kinh tế danh tiếng bậc nhất Việt Nam) với mong muốn mang đến tình cảm ấm áp tới mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, hưởng ứng lời kêu gọi của của Chính phủ: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (phải) và ông Nguyễn Anh Hùng, Phó Chủ tịch huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ (ảnh Trinh Phúc).

Trong buổi sáng, tại huyện Đoan Hùng, đoàn đã trao 59 suất quà cho các hộ ở xã Quế Lâm; 99 suất quà cho các hộ ở xã Hùng Quan; 65 suất quà cho các hộ ở xã Bằng Luân và 78 suất quà ở xã Đại Nghĩa.

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Anh Hùng - Phó Chủ tịch huyện Đoan Hùng và cán bộ của Phòng Lao động Thương binh và xã hội của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Bình cho rằng, món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn, mong muốn bà con đón Tết Kỷ Hợi yên ấm, vui vẻ bên gia đình.

Cũng tại lễ trao quà, ông Nguyễn Tiến Bình đã truyền đi thông điệp gửi tới bà con nhân dân là dù nghèo cũng phải cố động viên con cháu mình chăm ngoan học giỏi. Vì đó là con đường để thoát nghèo bền vững.

“Ngay cả một lao động phổ thông, nếu có trình độ thì cũng có cơ hội thu nhập cao hơn so với những người không có trình độ.

Sứ mệnh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam là thông tin vì sự tiến bộ thông qua học tập và các hoạt động giáo dục. Bà con nào có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền để cho con cháu theo học thì hãy liên hệ với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam để được giúp đỡ phần nào" - ông Nguyễn Tiến Bình bày tỏ tâm nguyện.

Mong bà con dù có khó khăn bao nhiêu cũng động viên các cháu học tập thật tốt

Cũng theo Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều năm qua Báo đã giúp được nhiều trường hợp các cháu học giỏi, chăm ngoan có hoàn cảnh khó khăn bằng quỹ học bổng để có tiền đóng học phí.

Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mong muốn giúp các cháu đến trường.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẵn lòng đến với bà con và một lần nữa mong bà con đón Tết vui vẻ, đầm ấm, yêu thương nhau, cùng nhau làm việc để thoát nghèo”.

Trong đợt trao quà lần này, ông Nguyễn Anh Hùng, Phó Chủ tịch huyện Đoan Hùng bày tỏ lòng biết ơn đến nhà tài trợ, Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Bình và đoàn công tác đã quan tâm, chia sẻ, động viên bà con ở huyện Đoan Hùng.

Ông Nguyễn Tiến Bình chụp ảnh với các hộ dân (ảnh Trinh Phúc).
Món quá tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ gửi đến bà con trong dịp Tết năm nay (ảnh Trinh Phúc).

Theo ông Nguyễn Anh Hùng: “Đã nhiều lần Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đến tặng quà cho nhân dân và học sinh nghèo trên địa bàn huyện Đoan Hùng và chúng tôi mong muốn tình cảm này ngày càng bền chặt.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm lá lành đùm lá rách. Thông điệp mà Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhắn nhủ bà con là dù khó khăn bao nhiêu cũng động viên các cháu học tập tốt thực sự có ý nghĩa lớn.

Kính chúc ông Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Bình và thành viên trong đoàn công tác thiện nguyện của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam năm mới sức khỏe và thành công”.

Theo ông Nguyễn Anh Hùng, món quà của Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Bình là nguồn động viên tinh thần để bà con ăn Tết vui vẻ sum vầy (ảnh Trinh Phúc).

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và đoàn công tác đã đến trao 239 suất quà cho các hộ nghèo ở huyện Yên Lập.

Cụ thể, đoàn đã trao 61 suất quà cho các hộ ở xã Minh Hòa; 53 suất quà cho các hộ ở xã Ngọc Đồng; 86 suất quà ở xã Đồng Lạc và 39 suất quà cho các hộ ở xã Phúc Khánh.

Đi cùng đoàn có ông Vũ Đình Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Lập; cán bộ văn phòng huyện và phòng Lao Động, Thương binh và Xã hội của huyện này.

Ông Nguyễn Tiến Bình chụp ảnh với bà con nhân dân huyện Yên Lập đến nhận quà Tết (ảnh Trinh Phúc).

Chia sẻ với bà con nhân dân huyện Yên Lập, ông Nguyễn Tiến Bình động viên bà con trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng động viên con cháu cố gắng học tập để thoát nghèo.

Ông Bình cho rằng: "Có học thì mới có cơ hội để vươn lên làm giàu. Một người giỏi không chỉ giúp gia đình của mình thoát nghèo mà còn giúp cho cả dòng họ, quê hương, xã hội thậm chí là một dân tộc thoát nghèo".

 Ông Vũ Đình Thu (đứng giữa), Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Lập chụp ảnh khi trao quà với các hộ gia đình (ảnh Trinh Phúc).

Hoạt động thiện nguyện tặng quà cho các hộ nghèo dịp tết là hoạt động thường niên của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trước đó, ngày 12/1, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao 250 suất quà Tết cho bà con thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách của 5 xã thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là xã Xuân Đài, Kim Thượng, Long Cốc, Tam Thanh và Vinh Tiền.

Trong hai ngày 6 - 7 tháng 1, Báo cũng đã trao cho bà con các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thị xã Phú Thọ gần 1.000 suất quà, 100 xe đạp,  52 máy tính.

Khi trao tận tay những món quà này, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mong muốn người nghèo có một cái Tết vui vẻ hơn (ảnh Trinh Phúc).
Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trò chuyện, chia sẻ với người dân (ảnh Trinh Phúc).
Tổng Biên Tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhắn nhủ tới người dân cố gắng động viên các cháu học tập để vươn lên trong cuộc sống (ảnh Trinh Phúc).

Sau đây là những bức ảnh ghi lại hoạt động của đoàn trong đợt trao quà Tết tại huyện Đoan Hùng và huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Trinh Phúc