Một phụ nữ Mỹ sát hại dã man con nuôi 3 tuổi người Nga

19/02/2013 07:17 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Khám nghiệm tử thi cho thấy, Maksim có nhiều vết thương ở đầu, chân tay, bụng và các cơ quan nội tạng trước khi tử vong.


Sau khi bị mẹ nuôi đánh đập dã man và cho uống thuốc hướng thần một thời gian dài, cậu bé 3 tuổi người Nga tên là Maksim đã qua đời tại Texas.


Ủy ban Điều tra Nga đang tiến hành một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của Maksim Kuzmin do bà mẹ nuôi người Mỹ.

Cậu bé đã qua đời trước khi các nhân viên y tế đến hiện trường. Khám nghiệm tử thi cho thấy, Maksim có nhiều vết thương ở đầu, chân tay, bụng và các cơ quan nội tạng trước khi tử vong.


Ảnh minh họa.  Nguồn Press TV

Kết quả điều tra ban đầu tiết lộ rằng Maksim bị mẹ nuôi đánh đập và bị cho uống thuốc hướng thần liều mạnh Risperdal - một loại thuốc chống loạn thần chủ yếu được sử dụng trong điều trị tâm thần phân liệt và các rối loạn khác dành cho trẻ 10 tuổi trở lên và chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

Bộ Ngoại giao Mỹ không đưa ra bình luận nào về cái chết của cậu bé 3 tuổi diễn ra hôm 21/1. Tuy nhiên, Đại sứ Nga tại Mỹ đã cho công bố thông tin về vụ việc.

Đại diện tổ chức bảo vệ trẻ em Nga "Ombudsman" Pavel Astakhov đã lên tiếng yêu cầu Bộ Ngoại giao Nga để tiến hành một cuộc điều tra khách quan để làm rõ tất cả các chi tiết liên quan đến cái chết của Maksim.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga về vấn đề Nhân quyền Konstantin Dolgov lên án Bộ Ngoại giao Mỹ đã không hỗ trợ các nhà ngoại giao Nga trong quá trình điều tra cái chết của Kaksim. Trong một bài viết Twitter, ông Dolgov gọi sự cố là "sự lạm dụng vô nhân đạo một đứa trẻ Nga bởi một gia đình người Mỹ" và cho biết ông mong đợi "sự trừng phạt nghiêm khắc đối với những người bị kết tội liên quan  tới cái chết của cậu bé".

Cái chết của cậu bé Maksim diễn ra trong bối mối quan hệ Nga-Mỹ gia tăng căng thẳng về các tranh cãi xung quanh vấn đề con nuôi và vi phạm nhân quyền. Nó xảy ra chưa đầy một tháng sau khi Nga thông qua luật cấm công dân Mỹ nhận nuôi trẻ em Nga có hiệu lực.

Mặc dù hai nước trong năm 2012 đã nhất trí thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung để điều tra các tội ác chống lại con nuôi Nga, nhưng giới chức Nga cho rằng việc các cha mẹ nuôi người Mỹ lạm dụng con nuôi người Nga bị kết án nhẹ được cho là một trong những căn cứ khiến Moscow thông qua lệnh cấm.
 


Nguyễn Hường (nguồn RT)