Một tiểu hành tinh sượt qua Trái đất

15/02/2013 14:47 Theo VOR
Đường kính của thiên thể khoảng 45 mét, một tiểu hành tinh có kích thước cỡ này có thể huỷ diệt cả một thành phố.

Khối thiên thạch (hình minh họa)

Một tiểu hành tinh lớn tiếp cận Trái đất vào hôm nay 15/2 với một khoảng cách nguy hiểm, cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA báo cáo. Các cư dân châu Á và châu Úc có thể quan sát tiểu hành tinh bay qua.

Thiên thể này sẽ tiếp cận Trái đất ở một khoảng cách gần nhất, vào khoảng 27.358 km vào lúc 19.20 GMT ngày 15/2. Tiểu hành tinh được đặt tên 2012DA14 đã được một nhà thiên văn học từ đài quan sát Sagra ở phía nam của Tây Ban Nha tìm thấy vào năm 2012.

Đường kính của thiên thể khoảng 45 mét, một tiểu hành tinh có kích thước cỡ này có thể huỷ diệt cả một thành phố. Trong khi đó, các chuyên gia của NASA đã ghi nhận rằng "không có xác suất của vụ va chạm."

Trong khi đó, trên bầu trời Nga, ở khu vực Nam Urals và Volga vào sáng thứ sáu đã xảy ra một hiện tượng lạ. Những người được tận mắt chứng kiến đã thông báo về những tia chớp và vụ nổ của những vật thể lạ trên trời.

Ở Chelyabinsk và một số thành phố khác, nhiều cửa sổ trong các căn nhà bị vỡ kính. Học sinh trong các trường học đã bắt đầu sơ tán. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết một cơn mưa sao băng đã xảy ra trên vùng trời của khu vực này.


Theo VOR