Mùng 3 Tết, người Sài Gòn đổ xô về miền Tây du lịch

12/02/2013 17:53
(GDVN) -Sau những ngày ở nhà chúc tết người thân, bạn bè, sáng nay, mồng 3 tết, nhiều người Sài Gòn đã chọn miền Tây sông nước làm điểm du xuân.
Từ sáng sớm, đã có rất nhiều xe máy biển số TP.HCM đổ hướng về miền Tây, du xuân. Miền Tây sông nước có các vườn cây trĩu quả, sông ngòi chằng chịt đã thu hút du khách.

Có rất nhiều du khách đã dừng xe ngay chiếc cầu Mỹ Thuận, bắc ngang sông Tiền, nối liền đôi bờ tỉnh Tiền Giang - Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm.

Chụp ảnh lưu niệm trên cầu Mỹ Thuận.

Sinh viên Trương Văn Tuấn, ở quận 1, TP.HCM cho biết: "Những ngày qua quanh quẩn ở thành phố, hôm nay tôi xuống nhà một người bạn học chung có nhà ở Bạc Liêu chơi. Lần đầu đến miền Tây, tôi thấy thú vị lắm, nhất là những con người hiếu khách ở đây". Trương Văn Tuấn cũng cho biết: " Về đây tôi sẽ đi thăm mộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu. từ nhỏ tôi đã nghe mẹ hát: Từ là từ phu tướng, bảo kiếm sắc phong lên đường/Vào ra luống trông tin chồng, tôi thích lắm".

Cũng về Bạc Liêu, bạn Hoàng Văn Quân hồ hởi: "Tôi về đó, muốn tham quan nhà của công tử Bạc Liêu, nhân vật mà tôi nghe nhiều giai thoại xài tiền phung phí, nổi tiếng ở miền Nam xưa kia".

Một góc thoáng đãng của thành phố Vĩnh Long.

Ngay khu vực bến phà An Bình tại trung tâm thành phố Vĩnh Long, có rất nhiều xe mang biển số TP.HCM đang chờ phà để qua các cù lao An Bình, Đồng Phú, Hoà Ninh để tham quan nhữg khu vườn cây ăn trái trĩu quả.

Ngoài những vườn cây ăn trái, du khách có thể tham quan những danh lam, thắng cảnh: Ao Bà Om, Chùa dơi (Trà Vinh), Cửa biển lồng đèn Cà Mau, núi Sam Châu Đốc (An Giang)... Hướng về các tỉnh này, ngay ngã 3 Cần Thơ thuộc thành phố Vĩnh Long có rất nhiều xe máy đang đổ dồn.

Những chuyến phà Bình An (TP.Vĩnh Long) như thoi đưa, đưa người Sài Gòn du lịch kiểu miệt vườn Nam Bộ.

Dừng xe máy ở một quán nước vỉa hè ngay ngã 3 Cần Thơ, bạn Hoàng nói: "Tôi học nghiệp vụ du lịch, tranh thủ những ngày nghỉ tết, đi rong ruổi miền Tây, ít tốn tiền.Tôi rất thích không gian xanh mát ở đây".

Về miền Tây, du khách không sợ bị "chặt chém",  vì người miền Tây khá hiền hoà, hiếu khách và chân thật. Đây là vùng sông nước hấp dẫn mà du khách tìm đến.

Lê Ngọc Dương Cầm