"Mượn" chữ ký Phó chủ tịch, sửa quyết định nâng lương

05/05/2015 07:59 Trúc Linh
(GDVN) - Cán bộ liên quan tới việc “mượn” chữ ký của phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) rồi phô tô cắt ghép để chỉnh sửa quyết định của UBND huyện.

Ngày 4/5, nguồn tin UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, Chủ tịch huyện này vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý đối với cán bộ có liên việc “mượn” chữ ký của phó chủ tịch UBND huyện rồi phô tô cắt ghép để chỉnh sửa quyết định của UBND huyện. 

Hai vị cán bộ được cho là đã “mượn” chữ ký của ông Nguyễn Tráng Kiện (Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình) là ông Nguyễn Thanh Phong (Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình) và ông Lê Văn Bằng (Chuyên viên Nội vụ huyện Thới Bình) huyện Thới Bình.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện này đã phát hiện quyết định nâng lương thường xuyên của viên chức ngành giáo dục huyện này, do ông Nguyễn Tráng Kiện ký đã bị chỉnh sửa thời gian ban hành (tháng 2 sửa thành tháng 3/2015).

Theo nguồn thông tin trên, sau khi phát hiện vụ việc, ông Nguyễn Tráng Kiện đã chỉ đạo thu hồi các quyết định nói trên và phải xử lý trách nhiệm đối với hai vị cán bộ có liên quan.

Đồng thời, phải rà soát, đối chiếu lại biên bản hai lần hợp xét nâng lương đối với viên chức ngành giáo dục, xem có đúng thành phần được hưởng và có phải tổng số như đã xét duyệt là 497 viên chức hay không (lần 1 xét vào thời gian nào, còn tồn tại lại bao nhiêu, nêu rõ lý do)… 

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Thành Nhơn (Trưởng Phòng Nội vụ) cho rằng, việc làm của cán bộ cấp dưới là sai quy định, nhưng không vì lợi ích riêng nên đã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cho rằng thuộc cấp của mình không sai phạm nên không có cơ sở để xử lý. Ảnh Trúc Linh

Trong khi đó, ông Huỳnh Văn Hận (Trưởng Phòng GD&ĐT) thì khẳng định thuộc cấp của mình không làm sai nên không có cơ sở để xử lý. “Mấy anh cứ  liên hệ với văn phòng UBND sẽ biết rõ”, ông Hận nói.

Để làm rõ thông tin, phóng viên đã liên với ông Đỗ Hữu Lực (Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện Thới Bình), ông này cho rằng, do Phó chủ tịch UBND huyện (phụ trách mãng kinh tế) đang xử lý nên không thể cung cấp thông tin”. Trong khi đó, ông Nguyễn Tráng Kiện lại cho rằng, muốn biết thì cứ liên hệ với văn phòng…

Dư luận cho rằng, dù có vì lợi ích riêng hay không thì việc chỉnh sữa quyết định của lãnh đạo UBND là sai quy định, cần phải xử lý nghiêm để làm gương.

Trúc Linh