Mỹ cắt tài trợ cho các nhóm chống đối Bắc Triều Tiên tại Hàn Quốc

17/04/2013 20:05 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Lúc cao điểm Mỹ cung cấp 5 triệu USD cho các nhóm này hoạt động mỗi năm, Kim Heung-kwang, giám đốc điều hành của tổ chức NKIS cho biết.

Một nhóm công dân Hàn Quốc thả truyền đơn chống Triều Tiên ở vùng giáp biên giới

Yonhap ngày 17/4 đưa tin, Mỹ hầu như đã ngừng tài trợ cho các nhóm công dân Hàn Quốc chống Bắc Triều Tiên do suy thoái kinh tế, các tổ chức chống Bắc Triều Tiên cho biết ngày hôm nay.

Lúc cao điểm Mỹ cung cấp 5 triệu USD cho các nhóm này hoạt động mỗi năm, Kim Heung-kwang, giám đốc điều hành của tổ chức NKIS cho biết, tuy nhiên do những khó khăn kinh tế hiện nay nên Mỹ đã phải cắt giảm các khoản chi tiêu hỗ trợ tài chính ở nước ngoài.

Kim Seung-chul, người đứng đầu một đài phát thanh chống Bắc Triều Tiên tại Hàn Quốc cho biết tổ chức này đã hoạt động dựa vào nguồn cung cấp tài chính từ Quỹ quốc gia vì dân chủ của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ngoài ra tại Hàn Quốc còn có các tổ chức xã hội hoạt động kêu gọi hai miền Triều Tiên chung sống hòa bình trên bán đảo, vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nên được giải quyết thông qua đàm phán 6 bên.

Một số tổ chức xã hội khác kêu gọi giới chức Seoul dừng các hoạt động tập trận chung Mỹ - Hàn, thậm chí là yêu cầu Mỹ rút quân khỏi bán đảo này để tránh kích thích Bắc Triều Tiên.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)