Mỹ, Hàn khởi động tập trận hải quân có tàu sân bay hạt nhân tham gia

13/05/2013 12:44 Quân Cơ
(GDVN) - Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz (CVN 68) gồm có các tàu khu trục và tuần dương hạm mang tên lửa đi cùng.
Tàu sân bay trọng tải 97.000 tấn của Hải quân Mỹ mang tên USS Nimitz (CVN 68)

Hôm nay 13/5/2013, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã chính thức khởi động một cuộc tập trận hải quân chung ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của Hàn Quốc, đáng chú ý, cuộc diễn tập có sự tham gia của một tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Hoa Kỳ.

Báo chí Hàn Quốc cho biết sáng sớm nay, tàu sân bay trọng tải 97.000 tấn của Hải quân Mỹ mang tên USS Nimitz (CVN 68) đã rời cảng Busan ở phía Nam của Hàn Quốc thẳng hướng tới khu vực Pohang ở phía Đông để tham gia tập trận song phương.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz (CVN 68) gồm có các tàu khu trục và tuần dương hạm mang tên lửa đi cùng. Phía Hàn Quốc đã điều động khu trục hạm lớp Aegis  King Sejong và khu trục hạm lớp DDH-II hungmugong Yi Sunshin để tham gia diễn tập.

Ngoài ra, theo tuyên bố của các quan chức quân sự Mỹ, Hàn, cuộc diễn tập sẽ thực hiện các nhiệm vụ phát hiện và bắn hạ tên lửa cũng như tiến hành kịch bản săn ngầm và chống máy bay.

Bất chấp tuyên bố của Mỹ và Hàn về mục đích tập trận, Bắc Triều Tiên đã lên tiếng phản đối cuộc tập trận song phương của hai nước, đặc biệt là sự có mặt của tàu sân bay hạt nhân USS Nimitz (CVN 68) của Mỹ.


Quân Cơ