Mỹ mua thêm nhiều súng chống tăng của Thụy Điển

01/12/2011 18:57 Trịnh Xuân Tuân (Theo Lenta)
(GDVN) - Quân đội Hoa Kỳ đã ký với công ty Saab Dynamics của Thụy Điển hợp đồng cung cấp súng chống tăng không giật Carl Gustav M3.

Hãng tin quân sự DefPro hôm nay cho hay Quân đội Hoa Kỳ đã ký với công ty Saab Dynamics của Thụy Điển hợp đồng cung cấp súng chống tăng không giật Carl Gustav M3 (xem video).

Tổng giá trị của bản hợp đồng lên tới 31,5 triệu đôla. Số lượng súng hiện chưa được xác định. Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ mua các súng chống tăng không giật cỡ nòng 84mm của Thụy Điển.

Súng chống tăng không giật Carl Gustav M3

Carl Gustav là súng phóng lựu không giật cá nhân cỡ nòng 84 mm có tầm bắn hiệu dụng đối với mục tiêu cố định đạt 700 m và mục tiêu di động là 150 m.

Đặc biệt, súng Carl Gustav có thể sử dụng đạn phóng phản lực để nâng tầm bắn lên 1.000 m và có tốc độ bắn khoảng 6 phát/phút.

Trước đó, Defence Talk cho hay Quân đội Australia đã tiếp nhận 437 súng phóng lựu chống tăng cá nhân Carl Gustav M3 mới và kính ngắm hồng ngoại trang bị kèm theo.

Carl Gustav M3
Carl Gustav M3

Việc chuyển giao lô súng phóng lựu chống tăng Carl Gustav phiên bản mới được công ty Saab Dynamics thực hiện theo đơn hàng đã ký với quân đội Australia năm 2009. Carl Gustav M3 sẽ thay thế cho phiên bản M2 đang được quân đội Australia sử dụng.

Được biết, tổng trị giá hợp đồng này là110 triệu đôla. Saab Dynamics sẽ thực hiện đơn hàng cung cấp súng phóng lựu Carl Gustav M3 cho quân đội Australia kéo dài trong vòng 5 năm.

Trịnh Xuân Tuân (Theo Lenta)