Mỹ ráo riết truy tìm các tài khoản "4 triệu USD" của Kim Jong-un

01/08/2013 08:04 Hồng Thủy (Nguồn: Donga Ilbo)
(GDVN) - Mỹ đang đặc biệt quan tâm tìm kiếm nguồn cung cấp tài chính của gia đình nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jongpun, ông David Cohen, một Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ phụ trách tài chính tình báo và chủ nghĩa khủng bố cho biết.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhật báo Donga Ilbo Hàn Quốc ngày 31/7 đưa tin, Mỹ đang đặc biệt quan tâm tìm kiếm nguồn cung cấp tài chính của gia đình nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jongpun, ông David Cohen, một Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ phụ trách tài chính tình báo và chủ nghĩa khủng bố cho biết.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba tại đại sứ quán Mỹ ở Hàn Quốc, Cohen cho biết mục đích quan trọng của việc Mỹ trừng phạt tài chính đối với Bắc Triều Tiên là để "ngăn chặn Bình Nhưỡng phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo".

Các quan chức Mỹ thừa nhận Washington đang theo dõi, truy lùng các tài khoản của gia đình Kim Jong-un và các hành động trừng phạt của Mỹ sẽ được thực hiện sau khi tìm ra các tài khoản "bất hợp pháp" của Kim Jong-un và gia đình ông.

Một số kênh truyền thông trước đó đưa tin Kim Jong-un đã gửi ít nhất 4 tỉ USD trong các ngân hàng châu Âu, bao gồm cả Thụy Sỹ.


Hồng Thủy (Nguồn: Donga Ilbo)