Mỹ tố hacker Iran tấn công hệ thống máy tính của lực lượng Hải quân

29/09/2013 06:54 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các quan chức Mỹ nói rằng, không có thông tin tối mật nào bị đánh cắp trong cuộc tấn công trên mặc dù cuộc tấn công đã gây ra tình trạng báo động tại Lầu Năm Góc, tờ Wall Street Journal cho biết hôm 28.9.

Các quan chức Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau một vụ tấn công mạng quy mô vào hệ thống máy tính của Hải quân nước này gần đây. Nếu những lời cáo buộc là sự thật thì đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất của các hacker Iran nhằm vào Mỹ.

Các quan chức Mỹ cho biết, các hacker làm việc cho chính phủ Iran chịu trách nhiệm về việc thâm nhập các mạng máy tính tối mật của Hải quân  Mỹ.

Ảnh minh họa.

Các quan chức Mỹ nói rằng, không có thông tin tối mật nào bị đánh cắp trong cuộc tấn công trên mặc dù cuộc tấn công đã gây ra tình trạng báo động tại Lầu Năm Góc, tờ Wall Street Journal cho biết hôm 28.9.

Khả năng tấn công mạng của Iran đã tăng trong thời gian qua và quân đội Mỹ cũng đã thừa nhận điều đó, một quan chức Mỹ giấu tên nói với tờ báo. Trước mối đe dọa trên, giới chức Mỹ đã ra cảnh báo gia tăng bảo mật cho các hệ thống máy tính của ngân hàng, các công ty dầu lửa. 

Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey đã được thông báo về sự xâm nhập của các hacker Iran.

Hiện các quan chức Iran chưa đưa ra bình luận nào trước thông tin trên của Wall Street Journal.

Nguyễn Hường