Nam Định: Xe khách lộn xuống vệ đường, hàng chục người hút chết

12/03/2012 17:28 Theo Tất Thảo/Lao Động
Vào hồi 10h ngày 12.3, tại chân cầu Tân Đệ (trên Quốc lộ 10, đoạn qua xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ xe khách đâm xe ôm, rồi lăn xuống vệ đường, khiến hàng chục hành khách hút chết.

Theo những người dân chứng kiến, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe khách BKS 17K 8377 chở hơn 30 hành khách đang lưu thông theo hướng từ Thái Bình sang Nam Định, đến ngã ba giao giữa đường Quán Chuột và Quốc lộ 10) đã đâm vào xe mô tô BKS 18H2 9915 do ông Trần Lê Lãn (55 tuổi, là lái xe ôm) điều khiển, khi ông Lãn đang sang đường. Ông Lãn điều khiển xe mô tô từ đường Quán Chuột băng qua Quốc lộ 10.


Sau cú đâm giữa xe khách và xe mô tô, xe mô tô và ông Lãn bị văng đi khoảng chục mét. Hậu quả, ông Lãn bị thương rất nặng, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn (Thành phố Nam Định), sau đó phải tiếp tục chuyển lên Hà Nội cấp cứu. Do bẻ lái sang phải để tránh, xe khách đã đâm nát một đoạn rào chắn ven đường, sau đó ủi bay một cột đèn đường, trước khi lăn xuống vệ đường. Rất may, do đã đâm vào rào chắn và cột đèn, nên chiếc xe khách không bị lăn nhiều vòng xuống đường, mà chỉ từ từ lộn xuống. Người và đồ đạc trong xe khách bị xáo trộn. Xe khách bị hư hỏng rất nặng. Nhiều cửa kính bị vỡ nát, bung ra ngoài.


Xe khách bị lộn vòng, nằm gần như ngửa bụng dưới vệ đường.
Hành khách đã theo những ô cửa kính để thoát ra ngoài an toàn. Rất may, hầu hết hành khách chỉ bị xây xát nhẹ, không ai bị thương nặng. Duy chỉ có một cô gái (chưa xác định được danh tính) trú tại xã Tây Ninh, Tiền Hải chân bị kẹt vào xe nên phải mất 30 phút, mọi người mới giải cứu được cô cái này để đưa đi cấp cứu.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHÙM ẢNH XE KHÁCH LỘN XUỐNG VỆ ĐƯỜNG

Ông Nguyễn Văn Cẩm (SN 1968, trú tại xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải) kể lại sự việc với phóng viên: “Tôi ngồi ở ngay đầu xe, gần lái xe nên chứng kiến hết vụ việc. Lúc xảy ra vụ việc, xe khách đi với tốc độ chỉ khoảng 35- 40km/giờ. Khi đến khu vực chân cầu Tân Đệ, tôi nhìn thấy ở bên trái, một người đi xe máy đang cố sang đường. Mặc dù lái xe đã bóp còi, phanh, nhưng người đi xe máy này không chú ý, vẫn cố tình sang đường. Khi khoảng cách giữa xe ô tô và xe máy đã quá gần, lái xe khách đành phải đánh lái sang phải để tránh, nên đã đâm vào ven đường rồi lăn xuống vệ đường”.


Lực lượng cứu hộ tiến hành cẩu xe khỏi hiện trường.
Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã đến hiện trường để chứng kiến vụ việc. Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an của Nam Định đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời điều tiết giao thông để tránh ùn tắc.

Được biết, hầu hết hành khách của xe khách là người dân của huyện Tiền Hải, Thái Bình. Chiếc xe này xuất phát từ xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHÙM ẢNH XE KHÁCH LỘN XUỐNG VỆ ĐƯỜNG

Điểm nóng:
Chủ tịch quỹ VIASA: Cường đôla sẽ khóc nếu đặt cạnh Warren Buffett

Sắp xử Lê Văn Luyện: "Lời cháu Bích như xát muối vào lòng tôi"

Từ vùng dịch đến… chợ gia cầm Sửa chế độ tiền lương CBCCVC, lực lượng vũ trang

Phạt mũ bảo hiểm rởm: Trút gánh nặng sang người dân

Vì sao có "cung đường sắt chết người"?
Rùng mình trẻ em vùng núi chơi đùa với rắn lạ Bộ Tài chính: Việt Nam có quyền đánh thuế Google, Facebook
Theo Tất Thảo/Lao Động