Nam Phi: 15.000 con cá sấu sông Nile bị xổng chuồng

25/01/2013 05:01 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - 15.000 con cá sấu sông Nile đáng sợ trốn thoát khỏi một trang trại ở Rakwena, đông bắc Nam Phi.

Người dân địa phương đã được cảnh báo ở trong nhà sau khi 15.000 con cá sấu sông Nile đáng sợ trốn thoát khỏi một trang trại ở Rakwena, đông bắc Nam Phi, giáp biên giới Botswana.

Hàng nghìn con cá sấu đã xổng chuồng từ hôm Chủ nhật (20/1) sau khi trận mưa lớn bất thường khiến nước sông Limpopo gần đó dâng cao buộc chủ trang trại phải mở cửa để thoát nước lũ trước khi nó cuốn trôi cả trang trại.


Hàng ngàn con cá sấu đã được tìm thấy, nhưng hơn một nửa vẫn còn lang thang đâu đó bên ngoài trang trại.

Nhưng thật không may, trong lúc xả nước lũ khoảng 15.000 con cá sấu đã theo dòng nước thoát ra ngoài. 

Khi nước lũ rút đi, người dân đã tìm thấy nhiều con cá sấu mắc kẹt trên các cành cây. Một số còn được tìm thấy trong sân bóng của một trường học trong vùng.

Để bảo vệ sự an toàn của người dân, các nhà chức trách địa phương đã cảnh báo mọi người nên ở trong nhà và không tới gần những con cá sấu.

Chủ trang trại cá sấu cho biết, họ đã tìm thấy hàng ngàn con cá sấu ẩn nấp trong bụi rậm xung quanh trang trại, nhưng hơn một nửa số cá sấu bị xổng chuồng vẫn còn mất tích.


Cá sấu sông Nile là loài cá sấu đáng sợ nhất tại châu Phi và thứ 2 thế giới trong số các loài cá sấu

Ngành công nghiệp chế biến da cá sấu đang rất phát triển tại Nam Phi với khoảng 60 trang trại nuôi gần 500.000 con. Cá sấu được nuôi chủ yếu để lấy da để làm thắt lưng, giày dép, túi xách. 

Cá sấu sông Nile là loài cá sấu đáng sợ nhất tại châu Phi và thứ 2 thế giới. Chúng có thể tấn công cả những động vật to lớn như linh dương, ngựa vằn, hươu cao cổ... để làm thức ăn.

Cá sấu sông Nile đực trung bình dài từ 3,5 đến 5m. Một số con trưởng thành có thể dài tới hơn 5,5m. Chúng thường được tìm thấy ở  Somalia, Ethiopia, Uganda, Kenya, Ai Cập, Tanzania, Burundi, Zambia, Zimbabwe, Gabon, Nam Phi, Malawi, Sudan, Nam Sudan, Botswana, và Cameroon. 

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)