NATO cảnh báo Nga không ủng hộ bầu cử ở miền Đông Ukraine

01/11/2014 08:21 Hồng Thủy
(GDVN) - Các cuộc bỏ phiếu diễn ra ở Donetsk và Luhansk sẽ làm suy yếu những nỗ lực tìm kiếm các giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia này.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg.

Kênh Press TV ngày 31/10 đưa tin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã cảnh báo Moscow không công nhận cuộc bầu cử bắt đầu vào ngày mai 2/11 của lực lượng ly khai miền Đông Ukraine mà Nga hậu thuẫn.

Stoltenberg cho biết, việc các quan chức Nga tuyên bố sẽ ủng hộ bầu cử ở miền Đông là hành động gây bất ổn cho Ukraine. Các nước trong Liên minh Quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO đã thể hiện rõ quan điểm phản đối cuộc bầu cử này.

Theo ông, các cuộc bỏ phiếu diễn ra ở Donetsk và Luhansk sẽ làm suy yếu những nỗ lực tìm kiếm các giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia này. Stoltenberg kêu gọi Moscow tôn trọng cam kết Misk mà người Nga đã ký, giúp mở đường cho một giải pháp hòa bình ở Ukraine.

Trong khi đó phe ly khai miền Đông đã tuyên bố từ chối công nhận kết quả bầu cử Quốc hội Ukraine do chính quyền Kiev tổ chức đầu tuần này. Mối quan hệ Nga - NATO đã trở nên tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Lạnh sau cuộc khủng hoảng Ukraine.

NATO cáo buộc nga can thiệp vào công việc nội bộ Ukraine, đưa quân sang quốc gia láng giềng. Tuy nhiên không có bằng chứng nào đưa ra chứng minh cho những cáo buộc này.

Hồng Thủy