"Nếu muốn công khai danh tính người mua dâm dễ lắm, nhưng quá ác!"

09/06/2012 07:26 Độc giả Lê Ngọc Tuyến (Nam Định)
(GDVN) - "Có người bảo vợ ông ta đã già, không thể đáp ứng nhu cầu, tôi làm thế nào? Tôi không muốn bồ bịch, chỉ "bóc bánh trả tiền".... nếu như bị bắt khi thực hiện hành vi mại dâm thì việc công khai danh tính người mua sẽ rất dễ dàng nhưng thực tình với lý do này thì lại quá ác!...", độc giả Lê Ngọc Tuyến (Nam Định) bày tỏ.

Xung quanh vụ việc lùm xùm về các diễn viên, người mẫu bán dâm nghìn đô đang là tâm điểm của dư luận cả nước trong thời gian qua như vụ diễn viên, người mẫu chân dài Hồng Hà bị công an bắt khi bán dâm vào ngày 24/5. 

Và mới đây nhất, cựu hoa khôi “Người đẹp Nam Mê – kông  2009” Võ Thị Mỹ Xuân bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “môi giới mại dâm”, tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc liên quan việc mong muốn các cơ quan chức năng công bố công khai danh tính các đại gia mua dâm.

Để rộng đường dư luận, báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin tiếp tục đăng tải bài viết của độc giả Lê Ngọc Tuyến (Nam Định) với những ý kiến xung quanh việc có nên công khai danh tính người mua dâm. Mời bạn đọc theo dõi:


Người mẫu Hồng Hà (trái) và Hoa hậu Nam Mekong Mỹ Xuân (phải) mới bị bắt trong đường dây bán dâm

Với tư cách cũng là một người đàn ông, sau hàng loạt các vụ mại dâm liên quan đến không ít người nổi tiếng trong giới showbiz vừa qua, tôi rất quan tâm và đã đọc rất kỹ các ý kiến trái chiều của không ít độc giả trong những ngày qua xung quanh câu chuyện nên hay không nên công khai danh tính những người mua dâm. 

Xét trên góc độ bình đẳng trước pháp luật, công bằng xã hội và trên góc độ quyền con người..., cá nhân tôi hoàn toàn đồng ý với những ý kiến cho rằng nên công khai danh tính của những người mua dâm.
Nhưng, thú thực khi được nghe những câu chuyện, những lý do của nhiều người bạn tôi, khi đã chi ra những khoản tiền nhất định để "thỏa mãn thú vui" như nhiều người vẫn nói, thì tôi lại thấy rằng, quả thật, việc các cơ quan chức năng công khai danh tính những người mua dâm thì rất dễ nhưng nếu làm như vậy thì lại quá ác?!

Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi một lẽ, như chính một người bạn đã ở cái tuổi trung niên của tôi thành thật kể lại thì, cái lý do mà ông quyết định bỏ tiền ra để “mua vui”, đó là bởi vợ của ông ta hiện nay đã cao tuổi, không còn có thể đáp ứng được những chuyện “chăn gối”. 

Trong khi đó, nhu cầu đó của ông ta vẫn có hàng ngày. Để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình, lại không muốn ngoại tình vì mong muốn vẫn giữ được hạnh phúc gia đình, ông này đã chọn phương cách chi một khoản tiền ra để “mua dâm”. 

Nói ra như vậy, không phải là để ủng hộ phương cách của ông ta đã làm nhưng với suy nghĩ của cá nhân tôi, về một phương diện nhất định, đây là lý do thuộc về yếu tố tâm, sinh lý của con người.

Có thể có những người đàn ông kìm hãm được nhưng có những người không thể kìm hãm được như ông này mà vẫn muốn giữ hạnh phúc gia đình thì đã chọn cách chi một khoản tiền nhất định để “mua vui”.

Một anh bạn khác của tôi cũng đã khẳng định chắc nịch về việc thực hiện hành vi mua dâm của mình rằng, anh ta vẫn rất yêu, có trách nhiệm vợ con, gia đình, không hề muốn bồ bịch, lăng nhăng mà ở đây, anh ta chỉ “bóc bánh trả tiền mà thôi”. 

Nói cách khác, ở đây, anh bạn tôi vì nhiều nguyên nhân khác nhau, vì áp lực chỉ muốn thỏa mãn được nhu cầu của mình, anh ta đã bỏ ra một khoản tiền nhất định để người bán dâm thỏa mãn nhu cầu đó. Sau khi anh ta thỏa mãn rồi, thì người bán dâm sẽ nhận số tiền đó và có thể không bao giờ gặp lại nhau.

Có cầu như hai anh bạn tôi ở đây, thì chắc chắn sẽ có cung, nhưng với những người đàn ông với lý do như thế này, nếu như bị bắt khi đang thực hiện hành vi mại dâm, thì tôi dám chắc việc các cơ quan chức năng công khai danh tính của anh ta là việc rất đơn giản nhưng đây có phải là hành động quá ác?!

Thêm vào đó, với quan điểm cá nhân mình, tôi nghĩ rằng, với những người phụ nữ bán dâm, dù bị công khai danh tính, thông tin nhưng sau khi được đưa đi giáo dục, trở về với xã hội, có con rồi họ có thể trở lại thành những người hoàn lương. Thực tế, đã có nhiều trường hợp như thế, xã hội đã chấp nhận, đón họ trở về.
Bầu chọn
Theo bạn có nên công khai danh tính của các đại gia mua dâm?


Còn với những người đàn ông mua dâm thì sao, khi công khai danh tính, hình ảnh ra thì sao đây, chắc chắn vợ con họ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là những đứa trẻ, với tâm hồn còn rất non nớt, chúng sẽ nghĩ sao về người bố, người thần tượng của chúng…

Những cảnh gia đình tan vỡ, các mối quan hệ xã hội bị xô lệch là điều mà tôi dám chắc sẽ xảy ra ngày càng nhiều hơn khi các cơ quan chức năng công bố công khai danh tính những người đàn ông mua dâm. Đó thực sự là điều rất đau lòng mà tôi khẳng định, không ai mong muốn.

Có người nói thà đau một lần để cuộc sống sau này được tốt hơn nhưng nếu đau như thế thì quả thực là nó quá nhẫn tâm!

Tôi không bao giờ ủng hộ tệ nạn mại dâm tồn tại trong xã hội. Nhưng như đã nói ở trên, nếu bị phát hiện thì việc các cơ quan chức năng công bố công khai danh tính của những người đàn ông mua dâm là rất dễ dàng nhưng thực tình mà nói, nếu xét trên những lý do mà tôi nêu ra thì, quả thực việc này quá ác, sẽ làm tan nát gia đình họ!

Mọi ý kiến của độc giả xin mời gửi về địa chỉ:
toasoan@giaoduc.net.vn hoặc quí độc giả cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY


Điểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Vụ bỏ đói bệnh nhân phong ở Hà Đông
Hình ảnh cười chỉ có ở giao thông VN
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot
Độc giả Lê Ngọc Tuyến (Nam Định)