Nga bắt đầu chế tạo tàu ngầm Kilo thứ 6 cho Việt Nam

28/05/2014 06:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Công ty đóng tàu Admiralty sẽ khởi công chế tạo chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ 6 thuộc Dự án 636 cho Hải quân Việt Nam tại nhà máy ở St Petersburg.

Thông tấn Nga RIA Novosti hôm 28/5 đưa tin cho biết, Công ty đóng tàu Admiralty sẽ khởi công chế tạo chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ 6 thuộc Dự án 636 cho Hải quân Việt Nam tại nhà máy ở St Petersburg.

Hình minh họa.

Dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp quân sự, RIA Novosti cho biết, chiếc tàu ngầm thứ 6 này được đóng theo hợp đồng mua 6 chiếc tàu ngầm Kilo trị giá khoảng 2 tỷ USD được ký kết năm 2009 giữa Nga và Việt Nam.

Tàu ngầm diesel-điện được đóng theo Dự án 636 cho Hải quân Việt Nam sẽ được trang bị tên lửa "Club-S" và đây là những tàu ngầm có tiếng ồn rất thấp khi di chuyển.

Chiếc tầu ngầm đầu tiên và thứ hai có tên gọi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong Dự án 636 đã được phiên chế cho lực lượng Hải quân trong tháng 4/2014. 

Nga đã ký biên bản bàn giao cho Việt Nam chiếc tàu ngầm thứ 3 hồi giữa tháng 3 vừa qua. Chiếc thứ 4 cũng đã được hạ thủy  trong cuối tháng 3, còn chiếc thứ 5 đã được khởi công xây dựng từ hè năm ngoái./.

Nguyễn Hường