Nga giới thiệu bộ ảnh "chưa từng công bố" về chiến tranh vệ quốc

30/04/2012 06:34 Theo VOV
Bộ ảnh là minh chứng vô giá về những nỗ lực và chiến công phi thường của các chiến sĩ Nga chống lại kẻ thù trong những năm 1940.
Bộ ảnh là minh chứng vô giá về những nỗ lực và chiến công phi thường của các chiến sĩ Nga chống lại kẻ thù trong những năm 1940.

Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, bộ ảnh có một không hai nói về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, chưa một lần được giới thiệu rộng rãi với công chúng, sẽ được giới thiệu trên trang mạng điện tử của Bộ Quốc phòng nước này. 

Hình ảnh giới thiệu về bộ ảnh này trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga

Bộ ảnh có chủ đề “Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc”. Trên những bức ảnh, chính những phóng viên chiến trường đã tự tay ghi chú cấp bậc, chức danh, tên tuổi của các anh hùng, địa điểm và thời gian ghi hình, chụp ảnh.

Trên một số tấm ảnh còn ghi rõ những sự kiện, khoảnh khắc liên quan đến cuộc đời của những con người, bình dị mà anh hùng, được các nhà nhiếp ảnh chụp lại.

Những tài liệu ảnh quý giá chưa từng được biết đến, hay ít được biết đến, thậm chí đối với cả các chuyên gia, sẽ là những minh chứng vô giá về những nỗ lực và chiến công phi thường, thậm chí phải hy sinh thân mình của những người lính đã từng trải qua chặng đường máu lửa của “những năm 1940 ác liệt”.

Ban biên tập trang điện tử của Bộ quốc phòng Nga cho biết, thông qua trang thông tin này, ban biên tập cố gắng có thể giúp đỡ được mọi người có thêm những căn cứ, có những liên hệ để có thể tìm lại những người thân của mình.
 
Theo VOV