Nga ký hợp đồng bảo hiểm 6 tàu ngầm cho đối tác

24/08/2012 10:09 Theo Đất Việt
Nhà máy đóng tàu Admiralty và công ty bảo hiểm SOGAZ đã ký hợp đồng bảo hiểm 6 tàu ngầm cho khách hàng nước ngoài.
Nhà máy đóng tàu Admiralty và công ty bảo hiểm SOGAZ đã ký hợp đồng bảo hiểm 6 tàu ngầm cho khách hàng nước ngoài.

Theo các điều khoản của hợp đồng, công ty bảo hiểm SOGAZ sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo hiểm cho các hoạt động đóng mới 6 tàu ngầm điện-diesel Project 636 cho khách hàng nước ngoài.

Hợp đồng bảo hiểm này sẽ cho phép nhà máy đóng tàu Admiralty giảm được các rủi ro về tài chính trong quá trình thực hiện hợp đồng đóng tàu ngầm cho khách hàng.

Phạm vi của hợp đồng được thực hiện cho những thiệt hại của người tham gia bảo hiểm đối với bên thứ 3, thời hạn hợp đồng sẽ kéo dài đến tháng 9/2016 gồm các giai đoạn như sau: đóng mới, hạ thuỷ, thử nghiệm tại nhà máy, thử nghiệm trên biển, vận chuyển và chuyển giao cho khách hàng.

Với hợp đồng bảo hiểm mới ký nhà máy đóng tàu Admiralty sẽ đảm bảo được khả năng thực hiện hợp đồng với khách hàng.

Đây là lần đầu tiên nhà máy đóng tàu Admiralty ký hợp đồng bảo hiểm cho hợp đồng đóng mới 6 tàu ngầm cho khách hàng nước ngoài với giá trị gần 2 tỷ USD.

Ông Alexander Buzakov, Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Admiralty cho biết: “Lựa chọn Tập đoàn bảo hiểm SOGAZ không phải là ngẫu nhiên, đây là công ty mạnh nhất hiện nay trong thị trường bảo hiểm, có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động bảo hiểm đóng tàu.

Chúng tôi hy vọng rằng hợp tác với SOGAZ sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho phép chúng tôi đạt được nhiều kinh nghiệm quý báu trong các hợp đồng bảo hiểm công nghiệp”.

Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn SOGAZ Ivanov phát biểu: “Bắt đầu hợp tác với nhà máy đóng tàu Admiralty là một sự kiện quan trọng với SOGAZ. Tôi hy vọng rằng các thoả thuận đã ký kết chỉ là bước đầu trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài cùng có lợi giữa hai công ty.

SOGAZ đã đạt được nhiều kinh nghiệm trong bảo hiểm xây dựng các công trình biển, đây là kế hoạch tuyệt vời cho sự phát triển của nhà máy đóng tàu Admiralty, sức mạnh tài chính của chúng tôi sẽ cung cấp một sự bảo hiểm đáng tin cậy cho các lợi ích của nhà máy đóng tàu lâu đời nhất nước Nga”

SOGAZ được đánh giá là Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu nước Nga với hơn 600 văn phòng hoạt động trên khắp đất nước.
Theo Đất Việt