Nga sẽ cho ra lò 100 tổ hợp Pantsir– S1

01/06/2012 12:33 Theo Đất Việt
Phòng thiết kế chế tạo dụng cụ đo lường (IDB) Tula sẽ lắp ráp hơn 100 tổ hợp pháo – tên lửa phòng không “Pantsir– S1” trước năm 2020.
Phòng thiết kế chế tạo dụng cụ đo lường (IDB) Tula sẽ lắp ráp hơn 100 tổ hợp pháo – tên lửa phòng không “Pantsir– S1” trước năm 2020.

RIA Novosti đưa tin Phó tổng giám đốc phòng thiết kế chế tạo dụng cụ đo lường IDB Yuri Savenkov đã tuyên bố như vậy.

Theo ông này, hiện phòng thiết kế sản xuất chủ yếu dành cho xuất khẩu, nhưng “từ năm 2013 sẽ chủ yếu đáp ứng nhu cầu đặt hàng quốc phòng nhà nước”.

Savenkov cho biết: “Năm 2011 chúng tôi đã bắt đầu cung cấp hơn một chục chiếc xe chiến đấu Pantsir–S1. Năm nay theo kế hoạch chúng tôi sản xuất đến 20 chiếc, còn sang năm sẽ làm rất nhiều.

Tổ hợp pháo– tên lửa phòng không Pantsir– S1.

Theo chương trình vũ khí của nhà nước đến năm 2020 sẽ sản xuất tổng cộng hơn 100 tổ hợp này”. Ông này ghi nhận là vẫn sẽ cung cấp các tổ hợp pháo– tên lửa phòng không cho khách hàng nước ngoài. Cụ thể, các nước Mỹ La tinh, châu Á và SNG sẽ nhận được các tổ hợp Pantsir.

Tổ hợp pháo– tên lửa phòng không Pantsir– S1 trong tương lai có thể thay thế các tổ hợp Tunguska đang có trong trang bị.

Pantsir– S1 dùng để bảo vệ các mục tiêu nhỏ và mục tiêu điểm chống lại đòn tấn công từ trên không.

Ngoài ra, tổ hợp pháo– tên lửa phòng không có thể được dùng để bảo vệ mục tiêu, chống nguy cơ bị tấn công trên mặt đất và mặt nước.

Tổ hợp này được trang bị hệ thống rađa ba toạ độ, hai băng tần có khả năng thu được đến 6 mục tiêu trong một phút.

Tổ hợp phòng không được trang bị pháo phòng không 30 mm hai nòng và các bệ phóng tên lửa cỡ 76 và 90 mm. Cơ số chiến đấu của “Pantsir– S1” gồm 12 quả tên lửa và 1,4 nghìn viên đạn pháo.Theo Đất Việt