Nga tổ chức hàng loạt cuộc mít tinh "ủng hộ Ukraina chống phát xít"

03/03/2014 09:36 Hồng Thủy
(GDVN) - Hôm nay 3/3 nhiều cuộc mít tinh lớn diễn ra tại các thành phố lớn của Nga giáp biên giới Ukraina như Belgorod, Bryansk và Novocherkassk
Những cựu chiến binh Nga tham gia mít tinh, tuần hành ủng hộ những người Ukraina nói tiếng Nga "chống chủ nghĩa phát xít".

Đài Tiếng nói nước Nga ngày 3/3 đưa tin, hôm nay 3/3 nhiều cuộc mít tinh lớn diễn ra tại các thành phố lớn của Nga giáp biên giới Ukraina như Belgorod, Bryansk và Novocherkassk nhằm "ủng hộ nhân dân Ukraina chống lại chủ nghĩa phát xít".

Cuộc mít tinh tại Belgorod sẽ được tổ chức lúc 17h giờ Moscow gần bảo tàng Kurrskaya Bitva. Tại Bryansk, một cuộc mít tinh lớn ủng hộ những người Ukraina nói tiếng Nga sẽ bắt đầu lúc 16 h chiều trên quảng trường Partisans.

Khu vực Novocherkassk và Rostov cũng sẽ diễn ra hoạt động mít tinh và tuần hành với những khẩu hiệu "Chúng ta không từ bỏ nhân dân của mình", "Tất cả vì những người anh em Ukraina", "Vinh danh Berkut", "Chủ nghĩa phát xít sẽ thất bại" và "Putin, chúng tôi luôn ở bên cạnh ông!"

Hôm qua đã diễn ra các cuộc mít tinh và tuần hành hàng ngàn người tham gia ủng hộ đồng bào của họ tại Ukraina đã diễn ra ở Moscow, St Petersburg và Krasnodar theo sáng kiến của các tổ chức cựu chiến binh và thanh niên yêu nước.

Ngày mai, hoạt động tuần hành và mít tinh tương tự như trên sẽ diễn ra tại các thành phố Voronezh, Kosstroma và Irkutsk, tất cả đều là những thành phố đối tác của Simferopol, thủ phủ bán đảo Crimea, Ukraina.

Hồng Thủy