Nga trang bị công nghệ liên lạc NATO cho tàu chiến

26/04/2012 13:42 Ngọc Huyền (Theo RIA)
(GDVN) - Tàu chiến của Nga sẽ được trang bị với công nghệ thông tin liên lạc của NATO trong nhiệm vụ chống cướp biển trên khắp thế giới.

Tàu chiến của Nga sẽ được trang bị với hệ thống định vị và thông tin liên lạc của NATO để cải thiện khả năng phối hợp trong nhiệm vụ chống cướp biển trên khắp thế giới, Tổng tham mưu trưởng của Nga Nikolai Makarov cho biết hôm 25/4.

Tàu chiến Nga sẽ được trang bị với hệ thống định vị và thông tin liên lạc của NATO.

Vấn đề này đã được thảo luận trong một cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO tại Brussels.

"Chúng tôi quyết định lắp đặt tiêu chuẩn của hệ thống định vị và thông tin liên lạc của NATO trên các tàu chiến của Nga" - Makarov nói.

Kể từ năm 2008, tàu chiến NATO đã tuần tra vùng biển bị cướp biển hoành hành ngoài khơi bờ biển Somali, trong một phần chiến dịch "Lá chắn đại dương". Gần đây, NATO cũng đã mở rộng sứ mệnh của mình trong Vịnh Aden và vùng phụ cận đến năm 2014.

Bên cạnh đó, Nga cũng tham gia sứ mệnh chống cướp biển quốc tế trong khu vực từ năm 2008. Tàu chiến của Nga đã hộ tống hơn 130 tàu thương mại từ nhiều nước khác nhau kể từ đó cho đến nay.

Lực lượng đặc nhiệm Hải quân Nga, thường được dẫn đầu bởi tàu khu trục lớp Udaloy, hoạt động trong các khu vực trên cơ sở luân phiên.

Trong tháng 5 tới, một lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội Biển Bắc Nga, do tàu khu trục lớp Udaloy dẫn đầu, sẽ đến Vịnh Aden để tham gia sứ mệnh chống cướp biển.Ngọc Huyền (Theo RIA)