Ngày 30 Tết, giáo viên trường Bình Hưng Hòa chưa nhận được tiền thưởng

15/02/2018 16:31 Phương Linh
(GDVN) - Cho tới trưa ngày 30 tết, giáo viên Trường Trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa nhận được tiền thưởng tết.

Ngày 14/2/2018 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin của giáo viên Trường Trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân cho biết, tính đến khi gửi thông tin phản ánh này thì giáo viên của trường vẫn chưa nhận được tiền thưởng tết theo thông báo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo văn bản khẩn số 483 do lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố ký ngày 7/2, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo chi tiền thưởng tết cho giáo viên, công chức, viên chức thuộc ngành giáo dục mỗi người được nhận 1,4 triệu đồng.

Cho tới nay, giáo viên Trường Bình Hưng Hòa vẫn chưa nhận được tiền thưởng tết của thành phố (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, việc chưa nhận được tiền thưởng tết này cũng không được nhà trường giải thích cho người lao động của Trường Bình Hưng Hòa được biết rõ.

Trưa ngày 15/2 (30 tết), trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Duy Bình – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) xác nhận, phản ánh của giáo viên đến với báo là chính xác. 

Thành phố Hồ Chí Minh thưởng tết cho giáo viên 1,4 triệu đồng mỗi người


Lý do được ông Nguyễn Duy Bình nêu ra là: Chưa nhận được thông tin, hay bất cứ văn bản chỉ đạo nào từ phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Duy Bình, ngay cả chính các thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường cũng đang mong, chờ khoản tiền thưởng tết này từ phía thành phố, nhưng đến ngày cuối cùng của năm, trường vẫn chưa nhận thông tin về khoản tiền thưởng tết, kể cả lên website của Sở.

Thế nhưng, qua khảo sát của phóng viên, hầu hết các trường học tại các quận huyện của thành phố, giáo viên đều đã nhận được khoản tiền thưởng tết này.

Đa phần lãnh đạo các trường chỉ biết thông tin qua mạng của Sở Giáo dục và Đào tạo, chứ văn bản giấy thì cũng chưa nhận được.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Duy Bình hứa sẽ cho kiểm tra lại thông tin.

Ngay sau tết thì giáo viên của trường sẽ nhận được khoản tiền này của thành phố.

Phương Linh