Ngày làm việc cuối cùng, Hiệu trưởng ký nhận 11 học sinh chuyển trường

19/01/2019 06:27 Phương Linh
(GDVN) - Trước khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Xuân Phượng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang ký nhận 11 học sinh chuyển trường.

Ngày 29/12/2018, ông Nguyễn Xuân Phượng - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang đã ký danh sách số học sinh được nhận về trường này học, từ đầu học kỳ 2 của năm học này.

Theo danh sách này có 11 học sinh, phần lớn các em học ở tuyến dưới, các huyện thuộc tỉnh Kiên Giang. Một số em học tại thành phố Rạch Giá, thì cũng là các trường trung học phổ thông ở dưới xã.

Điều đặc biệt, trong danh sách này còn ghi cả tên người xin chuyển trường cho học sinh.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang (ảnh: CTV)

Đáng lưu ý là có tên cả một trong số các vị lãnh đạo của Thành ủy thành phố Rạch Giá, một số cá nhân đang công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, vợ của một cá nhân là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang.

Được biết, ông Nguyễn Xuân Phượng ký danh sách này vào những ngày làm việc cuối cùng của mình ở trường. Ông Phượng chính thức nghỉ hưu bắt đầu từ đầu tháng 1/2019.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang là một trong những trường điểm, có điểm đầu vào khá cao của tỉnh này.

Năm nay, để được vào học lớp 10 của trường, học sinh phải có điểm đầu vào là 25,4 của 3 môn thi. Trường chỉ có 635 học sinh trúng tuyển lớp 10, trên tổng số gần 1.100 thí sinh dự thi.

Ngày 17/1/2019, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, đã nắm được thông tin vụ việc này ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực.

Qua tiến hành xác minh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang được biết, trong tổng số 11 em xin chuyển trường về đây, thì chỉ có 2 em đầy đủ hồ sơ hợp lệ, nên đã được tạo điều kiện cho chuyển.

Còn 9 em còn lại do có nhiều dấu hiệu bất thường, một số em vừa có tên trong trường cũ, vừa có tên trên trường Nguyễn Trung Trực, nên tỉnh đã chỉ đạo tạm dừng việc chuyển trường này, chờ hết năm học tiếp tục xem xét từng trường hợp.

Ông Nguyễn Xuân Phượng đã từng bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, do đã ký nhiều văn bản, giấy tờ sai phạm về tài chính.

Nguyên Kế toán của Trường Nguyễn Trung Trực đã từng phải hầu tòa, tội tham ô tài sản, do đã lấy hơn 2,9 tỷ đồng tiền trích nộp bảo hiểm của cán bộ, nhân viên, giáo viên của trường.

Phương Linh