Nghệ An: Một phụ nữ mang thai bị sét đánh chết

24/06/2011 07:23
Đang đi làm đồng, chị Lê bất ngờ gặp mưa và bị sét đánh chết. Khi bị sét đánh, chị Lê đang mang thai đứa con thứ 4 trong bụng.

Đang đi làm đồng, chị Lê bất ngờ gặp mưa và bị sét đánh chết. Khi bị sét đánh, chị Lê đang mang thai đứa con thứ 4 trong bụng.

{iarelatednews articleid='5507,5587,4507,4006,3926'}

Ngày 23/6, sau nhiều nỗ lực cấp cứu nhưng không có kết quả, chị Nguyễn Thị Lê, (32 tuổi) ở xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị chết tại bệnh viện đa khoa Nghệ An vì bị sét đánh.

Trước đó, chiều 20/6 lúc đang đi cấy lúa trên cánh đồng xã Hạnh Lâm, thì cơn giông ập đến, chị Lê tìm cách lên bờ trú mưa nhưng bất ngờ bị sét đánh gục xuống ruộng. Người dân địa phương đưa chị vào trạm y tế xã cấp cứu trong tình trạng chết lâm sàng.

Sau hơn 1 giờ hô hấp nhân tạo, tim và mạch chị Lê bắt đầu đập trở lại và chị Lê được chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Khi bị sét đánh, chị Lê đang mang thai đứa con thứ 4 trong bụng.

Tại miền Trung mùa này, vào buổi chiều trời hay mưa giông kèm theo sấm chớp rất nguy hiểm.

Trước đó hai tuần, khi đang đi gặt lúa trên đồng, chị Nguyễn Thị Liên (49 tuổi) ở xã Quang Sơn, Đô Lương (Nghệ An) cũng bị sét đánh trúng bả vai và chết tại chỗ. Trước khi bị chết, chị Liên cũng được mọi người tấp bùn trên người nhưng không qua khỏi.

Vào đầu tháng 5, trên cánh đồng lúa xã Hưng Lộc – Thành phố Vinh (Nghệ An) nữ sinh Dương Thị Khánh Ly (học sinh lớp 11) cũng đã bị sét đánh chết khi đang cắt cỏ cùng mẹ trên đồng.

Theo Tiến Dũng/NTNN