Nghệ An: Xe tải chở cát lật ngang đường, Quốc lộ 1A tê liệt nhiều giờ

31/05/2012 07:05 Xuân Hòa
(GDVN) -Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 30/5 trên Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa bàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Theo những người dân có mặt tại hiện trường vụ tai nạn cho biết, vào thời điểm trên,  xe tải mang BKS 37C – 023.72 (chưa rõ danh tính lái xe) đang di chuyển theo hướng Nam – Bắc khi đến địa điểm trên bất ngờ mất lái lật nằm chắn ngang Quốc Lộ 1A.

Chiếc xe lật đã chiếm hết lòng đường Quốc lộ 1A đi qua đây

Do khi xảy ra tai nạn trên xe tải còn chở nhiều cát, cùng với việc chiếc xe đổ chắn ngang đường nên đã làm tuyến Quốc lộ 1A, đoạn đi qua đây bị tê liệt trong nhiều giờ liền. Cùng với đó, khi bị lật xe tải chở cát đã đập vào phần đầu xe tải mang BKS 75K – 3319 chạy chiều ngược lại làm phần đầu chiếc xe này cũng bị hư hỏng. Rất may vụ tai nạn chỉ làm tài xế xe tải chở cát bị thương nhẹ.

Vụ tai nạn đã khiến Quốc lộ 1A đi qua đây tắc nghẽn nhiều giờ liền. Dòng xe bị ách tắc tại đây kéo dài hơn 5km

Sau khi nhận được tin về vụ tai nạn, Công an huyện Nghi Lộc cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông. Đến 19 giờ cũng ngày, tuyến Quốc lộ qua đây vẫn chưa được thông tuyến. Số lượng xe bị ách tắc tại đây kéo dài hơn 5km.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do xe tải chở cát đã chở qúa tải, chạy nhanh không làm chủ tốc độ. Cùng với đó, mặt đường tại nơi xảy ra tai nạn trơn do đang mưa nên khi gặp chướng ngại vật, tài xế phanh gấp khiến xe bị lật.

Hiện vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xuân Hòa