Nghi án bé 6 tuổi bị đánh dã man rồi đem bỏ ở nghĩa địa

31/10/2013 19:03 Minh Quyết
(GDVN) - Khi tới bệnh viện kiểm tra, các bác sỹ phát hiện cháu T. bị thâm tím khắp người, cổ có nhiều vết sẹo. Đặc biệt, cháu bé 6 tuổi này còn bị gãy 1 xương sườn. Trước đó, cháu T. được người dân phát hiện khi đang kêu khóc ở nghĩa địa.
Công an huyện Kinh Môn, Hải Dương hiện đang điều tra làm rõ một vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn huyện.

Nạn nhân được xác định là cháu Nguyễn Minh T. (6 tuổi, trú tại thôn Lĩnh Đông, xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, Hải Dương). Cháu T. được cho là đã bị chính bố đẻ là Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983) và mẹ kế Ngô Thị Huệ (SN 1984) đánh đập dã man rồi cho vào bao tải đem bỏ ở nghĩa địa.

Người tố cáo vụ bạo hành này tới chính quyền địa phương là ông Nguyễn Doãn Tròn (67 tuổi), ông nội của cháu T., bố đẻ của Nguyễn Doãn Thắng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cháu T. đã được ông bà nội tạm thời đưa về nuôi dưỡng.

Cháu Nguyễn Minh T. (Ảnh: Kiến Thức)

Theo ông Tròn kể lại, thì trước đó, vào ngày 27/10, ông nhận được tin báo của một số người dân về việc họ phát hiện cháu T. bị đánh bầm dập khắp người và đang kêu khóc ở khu vực nghĩa trang thôn Lĩnh Đông (xã Phạm Mệnh).

Ngay lập tức, ông Tròn đã tới nhà vợ chồng Thắng-Huệ để hỏi rõ sự tình. Khi đến nhà, ông Tròn thấy cháu T. mình mẩy thâm tím, vẻ mặt sợ hãi. Ngay lập tức, ông đề nghị được đưa cháu T. bệnh viện khám. Tuy nhiên, Huệ (lúc này Thắng không có ở nhà) giải thích rằng cháu T. bị “bố nó đánh” và nhất mực không đồng ý cho đi khám với lý do: “Không bệnh gì mà phải đi khám!”.

Tới chiều cùng ngày, vợ chồng ông Tròn đã phải nhờ tới sự can thiệp của công an địa phương mới có thể đưa cháu T. tới bệnh viện. “Do vết thương quá nặng cháu T. phải chuyển lên viện 7 Quân đội. Kết quả bước đầu cho thấy ngoài bị bầm dập, cháu T. còn bị gãy 1 rẻ xương sườn số 6”, bà Nguyễn Thị Đinh (68 tuổi, bà nội T.) cho biết.

Theo bà Đinh, lúc ở nhà, cháu T. không dám nói gì vì sợ “dì Huệ đánh con chết”, phải khi tới bệnh viện, T. mới kể lại sự việc với bà nội. “Cháu bị bố cháu đánh đít, mẹ cháu bóp cổ, vùi đầu xuống thùng nước, buộc tóc đập đầu vào tường mấy lần. Dì Huệ còn bảo cho vào bao. Bố vành bao, mẹ cho vào, vứt bao xuống ao rồi kéo lên. Bố chở ra nghĩa địa, có cậu ôm đằng sau”, bà Đinh thuật lại lời kể của cháu nội.

Ngô Thị Huệ tại trụ sở Công an xã Phạm Mệnh. (Ảnh: VTC News)

Cũng theo bà Đinh, ngoài T. là con riêng anh Thắng, Huệ cũng có một con riêng năm nay 10 tuổi. Hai vợ chồng lại có chung một người con. Đặc biệt, trước khi đến với Huệ, anh Thắng đã sống rất hạnh phúc bên cháu T. và người vợ cũ. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi Thắng gặp Huệ.

Liên quan đến vụ việc này, ông Dương Văn Mẫn - Chủ tịch UBND xã Phạm Mệnh xác nhận, đúng là có thông tin về việc vợ chồng Nguyễn Doãn Thắng và Ngô Thị Huệ bạo hành cháu bé.

Tuy nhiên, hiện Huệ không thừa nhận là đã đánh T. Còn Thắng cho biết, chỉ đánh để dọa con vì T. hay bỏ học. Vào tối ngày 24/10, Thắng có chở con để ở cổng một nhà người dân cùng làng, cạnh đó có khu mộ cổ, rồi đi ra phía xa nhìn lại. Không có chuyện cho con vào bao tải mang ra nghĩa địa rồi bỏ về.

Được biết, do tính chất nghiêm trọng, Công an xã Phạm Mệnh đã chuyển hồ sơ vụ việc lên công an huyện Kinh Môn để điều tra làm rõ.

Minh Quyết