"Nghi án" Mỹ Tâm hét giá cát sê khiến dân mạng tranh cãi

11/04/2013 16:06 Minh Nguyễn/ iHay
Sau "nghi án" Mỹ Tâm hét giá cát-sê ở Đà Nẵng, nhiều người trong giới showbiz lẫn cộng đồng mạng đã bày tỏ ý kiến của mình thông qua các diễn đàn và Facebook cá nhân.

Trong khi Mỹ Tâm vẫn giữ im lặng thì dư luận, đặc biệt là những fan của “Họa mi tóc nâu” ra sức bảo vệ thần tượng.

Mỹ Tâm đã xây dựng hình ảnh rất đẹp trong thời gian qua

Họ cho rằng, nếu thật sự có giá cát-sê như vậy thì mức giá ấy hoàn toàn phù hợp với vị trí hiện tại của Mỹ Tâm, và nó phản ánh đúng những nỗ lực của cô trong suốt một quãng đường dài.

Fanpage của Mỹ Tâm 

Hiện tại trên trang Fanclub do fan của Mỹ Tâm lập ra đã được thay ảnh đại diện bằng dòng chữ: Keep Calm and Believe in Mỹ Tâm (Hãy bình tĩnh và tin tưởng Mỹ Tâm). Khá nhiều fan hâm mộ đã thay đổi ảnh đại diện này như một cách bày tỏ niềm tin với ca sĩ thần tượng của mình.

“Tình yêu của người hâm mộ đâu dễ gì lung lay, thậm chí càng mãnh liệt và dữ dội hơn khi gặp trắc trở, sóng gió chứ huống hồ gì một thông tin chưa có sự xác thực của thần tượng mình”, một fan của “Họa mi tóc nâu” bày tỏ.

Fan Mỹ Tâm thể hiện niềm tin với thần tượng

Không chỉ có fan mà người trong nghề cũng thể hiện sự ủng hộ đối với Mỹ Tâm.

Trên trang cá nhân của Quang Chí, người khá đa năng với vai trò quản lý, bầu show tại TP.HCM,  có status như sau: “Mình nắm gần như đúng hết cát-sê của sao Việt, 6000USD - 110 triệu của Mỹ Tâm cho một đêm diễn sự kiện là bình thường mà. Hát event ở Sài Gòn thì giá Mỹ Tâm đã vào khoảng đó rồi. Từ trước đến nay Mỹ Tâm vẫn là một trong những ca sĩ giữ được giá và không chịu hạ giá để có show. Nếu phía Đà Nẵng trực tiếp gọi chắc chắn sẽ có một giá tốt hơn nhiều lần, đằng này thông qua một công ty event thì báo đúng giá có gì sai?”.

Diễn viên Gia Bảo cũng treo status đồng quan điểm: “Trong chuyện này đọc là đã thấy phía bên tổ chức có vấn đề... Nếu thật sự Mỹ Tâm hát 6.000 USD cho 2 đêm diễn trong 1 sự kiện lớn có bán vé, mà nằm trong ngày lễ (Nghệ sĩ luôn được tăng giá trong mùa lễ) đã là quá rẻ so với giá trị thực tế rồi”...

Theo diễn viên này, nếu Mỹ Tâm có hát 6.000 đô 2 đêm cho một sự kiện lớn như vậy, thì giá đó vẫn là quá rẻ so với giá trị thực của một ngôi sao hạng A

Dù gì đi nữa, sau sự cố hát cát-sê này, Mỹ Tâm cũng chịu ảnh hưởng khá nhiều.

Phóng viên một tờ báo mạng vốn gắn bó nhiều năm với showbiz cũng bày tỏ trên trang cá nhân của mình. Anh viết một chia sẻ khá dài về vấn đề bầu show, ca sĩ và cát-sê, trong đó có đoạn: “Trở lại với chuyện Mỹ Tâm, cô vừa đưa ra thông báo chính thức về scandal “hét giá trên trời” này. Cho dù sau sự việc này, Mỹ Tâm có được “minh oan” hay công ty Sơn Lâm (đơn vị đã đưa giá mời Mỹ Tâm cho UBND TP.Đà Nẵng) có “phản hồi” lại thì sự việc vẫn đã diễn ra và uy tín của Mỹ Tâm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng qua sự việc này mới thấy, đằng sau những ánh hào quang của showbiz, là một “trận chiến” thực sự khi mà người này sẵn sàng “hi sinh” người kia vì lợi ích cá nhân của mình”.

Song song đó, không ít dân mạng cũng kịch liệt ném đá Mỹ Tâm. Bạn đọc Nguyễn Xuân Sinh gửi phản hồi dưới một bài viết trên iHay.vn có liên quan đến vụ việc của Mỹ Tâm: "Mỹ Tâm là người sinh ra lớn lên ở Đà Nẵng mà sao không có "tâm" với Đà Nẵng!".

Một bạn đọc khác viết: "Các ca sĩ như Mỹ Tâm đều đi xế hộp vài tỉ. Chỉ cần hát 1, 2 bài mỗi đêm là có thu nhập bằng người lao động (trong đó kể cả trường hợp có bằng cấp đại học hẳn hoi) làm việc cả năm thậm chí vài năm. Tại sao có sự vô lý thế?".

Còn Nguyễn Vũ Trường thì chia sẻ: "Nếu tôi nổi tiếng như Mỹ Tâm, tôi sẽ về quê hương mà tôi sinh ra để hát miễn phí. Vì đó là nơi mà tôi sinh ra và lớn lên, đó là một vinh dự cho bản thân tôi chứ nói gì đến tiền. Nếu Mỹ Tâm có lòng với quê nhà, hãy hát miễn phí phục vụ bà con, quê hương chứ".  

Bạn đọc khác lại đá xoáy ca sĩ Họa mi tóc nâu: "Quê hương là chùm khế ngọt, Mỹ Tâm cứ mặc sức mà lặt khế đi".

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Minh Nguyễn/ iHay