Nghị sĩ Ý đấm nhau trong phiên họp Quốc hội

27/10/2011 13:47 Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)
(GDVN) - Một cuộc xung đột giữa các nghị sĩ đã xảy ra trong phiên họp bàn về cải cách lương hưu trong Quốc hội Ý vào sáng ngày 27/10.
Xung đột xảy ra giữa các nghị sĩ thuộc Liên đoàn miền Bắc với một thành viên của Đảng đối lập FLI là Gianfranco Fini - người đã rời bỏ Thủ tướng Berlusconi sau khi xảy ra các vụ bê bối tình dục.

Trước đó, phát biểu trong một chương trình truyền hình nổi tiếng, ông Fini đã chế nhạo ông Umberto Bossi, người đứng đầu Liên đoàn miền Bắc và vợ của ông Bossi, một nhà lãnh đạo khác thuộc đảng này.

Ông Fini cho rằng, ông Bossi và Thủ tướng Berlussconi đã bí mật thỏa thuận với nhau rằng ông Berlusconi sẽ từ chức vào cuối năm nay để đổi lấy việc ông Bossi sẽ ủng hộ kế hoạch liên quan đến hệ thống lương hưu và tuổi về hưu của ông Berlusconi.

Ông Fini cũng là người không ủng hộ các kế hoạch cải cách hệ thống hưu trí một cách "hào phóng" của Ý cũng như gây cản trở chính phủ nước này trong nỗ lực thuyết phục EU rằng đó là một cải cách thiếu thận trọng đối với nền kinh tế đang suy yếu của quốc gia này.

Những lời phát biểu của ông Fini trên truyền hình đã khiến các nhà nghị sĩ thuộc Liên đoàn miền Bắc và Northern League bất bình. Tại phiên thảo luận sáng nay, nghị sĩ Marco Reguzzoni buộc tội hành vi của ông Fini là một "hành vi gây tai tiếng".

Sau đó, một cuộc tranh cãi được bắt đầu khiến các nghị sĩ của hai bên bắt đầu lao vào bắt đầu cuộc chiến của những cú đấm và lời lăng mạ khiến Phó chủ tịch quốc hội Rosy Bindi phải ngừng cuộc họp lại trong vài phút để các nghị sĩ lấy lại bình tĩnh.

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)