Nghi vấn thấy xác chị Huyền: Trùng hợp ngẫu nhiên hay "thầy" lừa bịp?

29/10/2013 15:20 Mai Thanh Hiệp
(GDVN) - Hành động "cắn lưỡi" lấy máu viết giấy "gọi hồn" chị Huyền của một người đàn ông đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người có mặt tại hiện trường nơi bác sĩ Tường đã ném xác chị Huyền xuống sông. Đáng ngạc nhiên là khi người này hoàn tất các thủ tục "gọi hồn" thì nhận được tin của cán bộ Vũ Văn Ngọc – cảnh sát đường thủy báo tin: “Nghi vấn tìm được xác chị Huyền”.

Có mặt tại khu vực dưới chân cầu Thanh Trì, theo ghi nhận của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, lúc khoảng gần 14 giờ ngày 29/10, một người tự xưng là "thầy" đã quỳ trước bàn thờ tạm của chị Lê Thị Thanh Huyền được đặt ở dưới mé sông Hồng. Người đàn ông này đã tiến hành những "thủ thuật gọi hồn".

Sau khi các thủ tục vừa hoàn tất, chưa đầy 5 phút sau, ông Nguyễn Văn Chung - người dân làm gần khu vực chị Huyền bị ném xác đã báo tin giọng hết sức gấp gáp: “Có anh Ngọc, cảnh sát đường thủy đã gọi điện  báo tin tìm được một xác, nghi vấn là xác chị Huyền…”.

Ông Nguyễn Văn Chung báo tin tìm được một thi thể, nghi vấn là xác chị Huyền

Ngay lập tức mọi người vây xung quanh ông Chung hỏi thăm thông tin đó có chính xác hay không? Ông Chung nói: “Sự thật đấy chứ, tôi nói sai làm gì đâu. Số điện thoại của anh ý vẫn còn lưu trong máy của tôi đây, các chú không tin thì gọi lại xem”.

Mọi người đổ xô đến nghe tin báo: Nghi vấn tìm được xác

Mọi người lấy số điện thoại lập tức gọi lại thì đúng là đã tìm được xác của một người tại cầu Yên Lệnh (xây cầu nối giữa hai tỉnh Hà Nam và Hưng Yên).

Chia sẻ những cảm xúc cho người xấu số, đồng thời cũng bán tin bán nghi với người tự xưng là "thầy" giấu tên, chị Lê Thanh Mai, Lò Đúc, Hà Nội hồi hộp: “Không biết thầy này có giỏi như thế không? Nhưng trước khi tìm được xác thầy đã tuyên bố xác sẽ tìm được vào lúc 13h đến 15h ngày hôm nay, lúc đấy trời sẽ chuyển mưa”. Nhìn lên trời thì mọi người chứng kiến thấy trời chuẩn bị báo mưa, càng thêm nghi ngờ khả năng của người đàn ông lạ này là có thật?

Mọi người kéo đến kìn bờ sông nghe tin báo Nghi vấn tìm được xác chị Huyền

Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam xin được hỏi danh tính thì thầy tuyệt nhiên không nói, tìm cách lẩn tránh những câu hỏi của chúng tôi.

"Thầy" cảm ơn "vong" chị Huyền giúp tìm được xác.
"Thầy" lẩn tránh khi nghe người khác hỏi danh tính.

Với hy vọng mong người xấu số được về với gia đình để an táng, khi nhận được thông tin nghi vấn xác chị Huyền, anh Lê Văn Tuấn có mặt tại hiện trường nguyện cầu: “Mong sao xác đấy là của chị Huyền”.

Nhưng nói về sự việc này, nhiều người dân cũng không khỏi hoài nghi về hành động lạ của người đàn ông này, nhiều người cho rằng không biết đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay chỉ là trò lừa bịp của người đàn ông lạ mặt này?

Người qua đường đứng chật cầu khi nghe tin về xác nạn nhân

Hiện xác tìm thấy đang được cơ quan công an tiến hành xác minh, nhận diện nạn nhân. 

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào lúc 14 giờ  ngày 29/10, trao đổi với ông Vũ Văn Ngọc, cán bộ đội 3, Phòng cảnh sát giao thông đường thủy (Công an Hà Nội), ông Ngọc cho biết, nhận được tin từ một số người dân khu vực cầu Yên Lệnh (Hà Nam) vừa cấp báo, phát hiện một thi thể chưa rõ là nam hay nữ đang phân hủy nhưng có nhiều dấu hiệu giống với nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông Hồng.

Mai Thanh Hiệp