Ngoại trưởng Nga cảnh báo Mỹ về hậu quả nếu tấn công Syria

26/08/2013 15:50 Nguyễn Hường (nguồn Rian)
(GDVN) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 26/8 đã lên tiếng cảnh báo Mỹ về "những hậu quả cực kỳ nguy hiểm" nếu tiến hành hành động quân sự chống lại Syria.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã điện đàm cho Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phản ứng trước những động thái gần đây của Washington đối với Syria.

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Nga kêu gọi phía Washington kiềm chế áp lực quân sự lên Damascus và giúp đỡ tạo điều kiện cho các nhà điều tra của Liên Hợp Quốc làm sáng tỏ vụ việc, khôi phục nỗ lực chung trong những tháng gần đây để triệu tập hội nghị quốc tế giải quyết hòa bình khủng hoảng tại Syria.

Ông Lavrov cũng cũng thể hiện sự quan tâm việc "những ngày gần đây đã nghe thấy các tuyên bố chính thức của Washington về sự sẵn sàng của quân đội nhằm can thiệp vào cuộc xung đột tại Syria" và bày tỏ sự "quan tâm sâu sắc" tới vấn đề này.

Ngoại trường Nga cũng đã thu hút sự chú ý của người đồng cấp Mỹ về những hậu quả vô cùng nguy hiểm của một hành động can thiệp quân sự vào tình hình Syria đối với toàn bộ Trung Đông và Bắc Phi, nơi ảnh hưởng sau các vụ can thiệp quân sự của phương Tây vẫn còn hiện hữu ở Iraq và Libya.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí sẽ trao đổi thường xuyên các quan điểm về cuộc khủng hoảng ở Syria trong tương lai gần.Nguyễn Hường (nguồn Rian)