Ngoại trưởng Nga thú nhận thường xuyên chửi thề khi đàm phán

26/10/2012 06:54 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Ngoại trưởng Nga nói rằng ông liên tục chửi thề trước những tay non kinh nghiệm. Tuy nhiên ông không đưa ra bất cứ chi tiết hay ví dụ nào về lời thú nhận này.
Báo RT của Nga ngày 25/10 đưa tin, trả lời trong một chương trình truyền hình của kênh Channel One, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thú nhận rằng ông thường xuyên văng tục trong khi đàm phán với những người không nói tiếng Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: AP)

Ngoại trưởng Nga nói rằng ông liên tục chửi thề trước những tay non kinh nghiệm. Tuy nhiên ông không đưa ra bất cứ chi tiết hay ví dụ nào về lời thú nhận này, và người ta không rõ Ngoại trưởng Nga đang nói đùa hay nói thật.

Khi được hỏi đã bao giờ Ngoại trưởng cảm thấy xúc phạm đến ai đó trong các cuộc hội đàm chính thức hay không, ông Lavrov thú nhận rằng có nhiều loại cảm xúc khiến người ta nghĩ rằng họ có thể thoát khỏi mọi thứ với một nhà đàm phán.

Lavrov có thể nói được tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Sinhala – ngôn ngữ của nhóm dân tộc lớn nhất ở Sri Lanka. Ông nói rằng ông học được tiếng Sinhala hồi đi học đại học. Ngoại trưởng Lavrov kể rằng khi còn là sinh viên, ông đã có 2 tuần ở Sri Lanka “đào hào cho một trung tâm truyền hình”.

Trên cương vị là Ngoại trưởng Nga, ông Lavrov đã tới thăm 136 nước, 195 thành phố và thị trấn.

Ngoại trưởng Lavrov tâm sự: “Có những quốc gia tôi chưa được đến, và tôi rất muốn được đến thăm”, và ông tiết lộ rằng một trong những quốc gia đó là Campuchia. Mong ước của ông sẽ trở thành sự thật khi Campuchia sẽ là nước tổ chức hội nghị thượng đỉnh ASEAN vào tháng 11 tới đây.

Bảo Thành (Nguồn: RT)