Ngư dân Trung Quốc bị Triều Tiên bắt giữ 13 ngày ai cũng bị đánh

22/05/2013 19:54 Hồng Thủy (Nguồn: Đài tiếng nói Trung Quốc)
(GDVN) - Viên chủ tàu cá Trung Quốc này cho biết suốt 13 ngày liên tục bị Bắc Triều Tiên giam trong khoang tàu rộng khoảng 4,5 mét vuông và suốt 13 ngày liên tục ai cũng bị người Triều Tiên đánh.
Những ngư dân Trung Quốc bị Bắc Triều Tiên bắt giữ hồi năm ngoáiĐài tiếng nói Trung Quốc ngày 22/5 dẫn lời Vu Học Quân, chủ tàu cá Liêu Tấn Ngư 25222 bị Bắc Triều Tiên bắt giữ hồi đầu tháng cho biết tàu cá và 16 ngư dân Trung Quốc đã được thả mà không phải nộp tiền chuộc sau những áp lực ngoại giao của Bắc Kinh với Bình Nhưỡng.

3 giờ 50 phút sáng nay, thuyền trưởng tàu cá này đã gọi điện thông báo cho ông Quân. Tuy nhiên tàu cá Trung Quốc này sẽ không về ngay mà "tiếp tục đánh bắt" nhưng không đề cập rõ đánh bắt ở vùng biển nào.

SỰ MANH ĐỘNG, NGUY HIỂM CỦA TÀU CÁ TRUNG QUỐC

Tuy nhiên do "sóng điện thoại kém" nên hiện tại Vu Học Quân vẫn chưa nắm được trong 15 ngày bị Bắc Triều Tiên bắt giữ, 16 ngư dân Trung Quốc có bị đánh như các ngư dân trên 3 tàu cá Trung Quốc bị Triều Tiên bắt giam 13 ngày hồi năm ngoái hay không.

Cũng trong ngày hôm nay 22/5, đài tiếng nói Trung Quốc đã gọi điện thoại phỏng vấn ông Tôn, một chủ tàu cá Liêu Đan Ngư 23526 bị Bắc Triều Tiên bắt hồi năm ngoái và bị Bình Nhưỡng tịch thu hết ngư cụ, hải sản đánh bắt được.

Viên chủ tàu cá Trung Quốc này cho biết suốt 13 ngày liên tục bị Bắc Triều Tiên giam trong khoang tàu rộng khoảng 4,5 mét vuông và suốt 13 ngày liên tục ai cũng bị người Triều Tiên đánh.
Hồng Thủy (Nguồn: Đài tiếng nói Trung Quốc)