'Người bay Thụy Sĩ' đua với 2 chiến cơ giữa trời

29/11/2011 15:18 Theo TTX/Tin tức
Yves Rossy, được mệnh danh là "người bay Thụy Sĩ" (Jetman) đã lập kỳ tích có một không hai trên thế giới khi bay tập cùng với hai máy bay chiến đấu.
Kỳ tích này đã được Yves Rossy thực hiện vào cuối tháng 9 vừa qua, tuy nhiên, những hình ảnh kỳ thú về chuyến bay đặc biệt này mới chỉ vừa được Breitling (hãng đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ tài trợ cho Jetman) tiết lộ.

Sau những kỳ tích liên tiếp như bay qua eo biển Manche, bay cùng máy bay thể thao Boeing Stearman, nhào lộn quanh khinh khí cầu và bay lượn tại kỳ quan Grand Canyon (Hẻm núi lớn) của bang Arizona, Mỹ, viên phi công người bang Neuchâtel (Thụy Sĩ), 52 tuổi này đã lập một kỳ tích chưa từng có khi bay tập cùng với 2 máy bay chiến đấu phản lực L-39C Albatros của đội bay Breitling.

Kỳ tích này được Jetman thực hiện vào ngày 27/9 vừa qua tại Bex, thuộc bang Vaud, Thụy Sĩ. Những bức ảnh và video của chuyến bay có một không hai này chỉ mới được công bố vào ngày 28/11 tại châu Âu (tức sau sự kiện đúng 2 tháng).
Đại diện của hãng Breitling cho biết, tờ New York Post của Hoa Kỳ đã từng thương lượng với Breiling để được độc quyền về những hình ảnh kỳ thú này.
Theo TTX/Tin tức