Người biểu tình Ukraine tìm cách đột nhập Phủ Tổng thống

04/02/2015 07:23 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hàng trăm người biểu tình hôm 3/2 đã cố gắng đột nhập vào văn phòng Tổng thống Ukraine tại thủ đô Kiev, nhưng đã bị lực lượng an ninh bảo vệ tòa nhà đẩy lui.

Theo RT, trước đó những người biểu tình đã vượt qua hàng rào lực lượng an ninh đầu tiên, nhưng đã bị cản không cho vào bên trong tòa nhà.

Lực lượng an ninh Ukraine bảo vệ tòa nhà văn phòng Tổng thống.

Những người biểu tình yêu cầu những người đứng đầu các cơ quan an ninh từ chức, từ Bộ trưởng Quốc phòng đến Trưởng công tố viên. Bộ Nội vụ Ukraine đã phủ nhận thông tin những người biểu tình cố gắng đột nhập vào bên trong văn phòng Tổng thống và cho biết không có ai bị bắt giữ hoặc bị thương trong vụ việc.

Cuộc biểu tình ở Kiev hôm 3/2 được khởi xướng bởi Tiểu đoàn Brotherhood, một nhóm mới thành lập bao gồm các tình nguyện viên chiến đấu ở miền Đông và các nhà hoạt động Maidan.  

Ukraine đã chứng kiến nhiều cuộc biểu tình của lực lượng tình nguyện viên sau khi trở về từ vùng xung đột. Chính phủ Kiev đã giải tán Tiểu đoàn tình nguyện Aidar hồi tuần trước. Hôm 1-2/2, các thành viên Aidar đã tham gia biểu tình, đốt lốp xe bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng.

Trong tháng 9/2014, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã có buộc Tiểu đoàn Aidar có một loạt hành vi vi phạm như bắt cóc, giam giữ trái luật, ngược đãi, trộm cắp, tống tiến ở Donetsk và Lugansk.

Trong cùng ngày 3/2, chính quyền Ukraine cũng tuyên bố tăng mối đe dọa khủng bố tại thủ đô Kiev, sau một loạt vụ đánh bom ở Kharkov, Odessa./.

Nguyễn Hường