Người Cuba háo hức mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel Castro

15/08/2012 10:04 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Mặc dù vì điều kiện sức khỏe nên không thể xuất hiện trước công chúng, nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản người dân Cuba tổ chức sinh nhật lần thứ 86 cho Chủ tịch Fidel Castro


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Mặc dù vì điều kiện sức khỏe nên không thể xuất hiện trước công chúng, nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản người dân Cuba tổ chức sinh nhật lần thứ 86 cho Chủ tịch Fidel Castro hôm 13/8.

Trẻ em Havava háo hức mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel Castro bên cạnh chiếc bánh ga-tô khổng lồ.

Rất nhiều thông điệp chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Castro đã được phát sóng trên các phương tiện truyền thông nhà nước, các chương trình nghệ thuật cũng được tổ chức tại nhiều trung tâm văn hóa.

Chiếc bánh ga-tô có dòng chữ chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel Castro được viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

Những khoảnh khắc không thể nào quên trong sự nghiệp cách mạng, từ thời thơ ấu tới khi trở thành Chủ tịch Cuba của Chủ tịch Castro cũng được tái hiện trên sân khấu trong một chương trình nghệ thuật đặc biệt.

Trẻ em hát bài bát sinh nhật mừng Chỉ tịch Fidel Castro 86 tuổi.

Liên hiệp Thanh niên Cộng sản Cuba cũng làm một chiếc bánh ga-tô lớn cùng trẻ em hát bài "Chúc mừng sinh nhật" để gửi lời chúc tới nhà lãnh đạo 86 tuổi.

Một người đàn ông chuẩn bị treo bức chân dung của Chủ tịch Fidel Castro trong ngày mừng sinh nhật 86 của nhà cách mạng lỗi lạc.

Kể từ sau khi chính thức thôi đảm nhiệm chức Chủ tịch Cuba trong năm 2008 vì lý do sức khỏe, Chủ tịch Fidel Castro rất hiếm xuất hiện trước công chúng.

Mặc dù rất ít xuất hiện trước công chúng, nhưng trong trái tim người Cuba, Chủ tịch Fidel Castro vẫn giữ một vị trí rất quan trọng và không phai mờ.

Lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất của Chủ tịch Fidel Castro diễn ra vào tháng 6 năm nay nhân dịp Đức Giáo Hoàng Benedict XVI tới thăm Cuba.

Trẻ em cùng mẹ đi qua một bức chân dung của Chủ tịch Fidel Castro.
Trẻ em chụp ảnh lưu niệm bên cạnh bức chân dung Chủ tịch Fidel Castro nhân dịp sinh nhật lần thứ 86 của nhà lãnh đạo này. 

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)