Người dân châu Âu sợ những gì?

09/02/2015 15:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhiều người Ba Lan đã bảy tỏ lo lắng về thái độ của phương Tây đối với Moscow có thể khiến cuộc khủng hoảng ở Ukraine lan tới quốc gia này.

Tờ Expert của Nga ngày 8/2 đưa tin cho biết, những cuộc khảo sát được tiến hành gần đây đã chỉ ra một loạt những nỗi sợ lớn nhất của các nước châu Âu hiện nay.

Ảnh Expert.

Trong khi tại Pháp nỗi sợ hãi người Hồi giáo là lớn nhất thì đa số người Ý lại sợ thất nghiệp, còn phần lớn người Anh thì lại sợ dịch bệnh, hãng nghiên cứu YouGov cho biết.

Đối với người Đức, họ có rất nhiều điều để sợ hãi. Theo công ty R+V, 58% người Đức sợ mất việc làm và 2/3 số người tham gia khảo sát sợ rằng Đức sẽ phải chi tiêu nhiều hơn để chống lại cuộc khủng hoảng trong khu vực đồng euro.

Trong khi đó, 78% số người tham gia khảo sát tại Ba Lan nói rằng họ sợ Nga nhất. Nhiều người Ba Lan đã bảy tỏ lo lắng về thái độ của phương Tây đối với Moscow có thể khiến cuộc khủng hoảng ở Ukraine lan tới quốc gia này.

Ngoài ra, đa số người Ba Lan tham gia khảo sát cũng tin rằng phương Tây đã nhiều lần bán và phản bội họ trong thế kỷ 19 và 20. Do đó, họ sợ rằng điều tương tự có thể xảy đến với họ./.

Nguyễn Hường