Người đẹp chuyển giới làm thay đổi thể lệ tham gia thi HHHV Canada

22/05/2012 07:53 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada phải áp dụng các quy tắc mới về thể lệ tham gia cuộc thi để đảm bảo rằng những cô gái chuyển giới cũng có quyền tham gia cuộc thi này.

Mặc dù không giành được vương miện hoa hậu và chỉ dừng lại ở danh hiệu Top 12 người đẹp nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2012, nhưng người đẹp chuyển giới Jenna Talackova vẫn được đánh giá là người chiến thắng quan trọng nhất của cuộc thi năm nay.


Jenna Talackova trong phần thi áo tắm ngày 19/5

Cô đã làm nên lịch sử là người phụ nữ chuyển giới đầu tiên tham gia một cuộc thi sắc đẹp của phụ nữ bình thường và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người hâm mộ.

Nhiều người hâm mộ Talackova đã nói rằng cô không nên thất vọng vì không đạt được vương miện như kỳ vọng bởi cô đã đạt được nhiều danh hiệu quý hơn bất kỳ một thí sinh nào đã từng tham gia cuộc thi.

Jenna Talackova đã từng bị gạch tên trong danh sách các thí sinh lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Canada 3 tháng trước vì "không phải là một phụ nữ được sinh ra tự nhiên" - quy tắc không được ghi trong thể lệ tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, hơn 25.000 người hâm mộ đã ký đơn yêu cầu ban tổ chức cho cô trở lại.


Jenna Talackova trong đêm thi 19/5

Luật sư của Jenna Talackova cho biết, chiến thắng lớn nhất của cô trong cuộc thi sắc đẹp năm nay chính là "chiến thắng các quyền dân sự".

"Tôi nghĩ rằng điều đó quan trọng hơn bất kỳ điều gì, bất kỳ chiến thắng nào mà cô ấy giành được, thậm chí là một vương miện Hoa hậu Canada" - luật sư Gloria Allred nói.


Jenna Talackova nhận giải thưởng Người đẹp Thân thiện hôm 19/5.

Ngoài ra, Talackova còn là một trong bốn thí sinh dành danh hiệu Người đẹp Thân thiện, những người đã thu hút đám đông đổ xô đến ủng hộ mình ở Toronto.

Talackova đã phẫu thuật chuyển giới vào năm 19 tuổi. Cô là người đã đi vào lịch sử thi sắc đẹp khi buộc ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada phải áp dụng các quy tắc mới về thể lệ tham gia cuộc thi để đảm bảo rằng những cô gái chuyển giới cũng có quyền tham gia cuộc thi này. Các quy định mới sẽ chính thức có hiệu lực vào năm tới.

>> Xem những hình mới nhất của người đẹp chuyển giới Talackova
 
Nguyễn Hường (nguồn RT)