"Người đẹp xứ Thanh" tự lập bàn thờ, viết thư tuyệt mệnh trước khi treo cổ tự vẫn

20/12/2013 06:54 CÁT DỰ
(GDVN) - Sau khi mãn hạn tù, Phạm Thị Ngọc Lan đã nảy sinh và thực hiện ý định treo cổ tự vẫn. Trước khi thực hiện hành động trên, “người đẹp xứ Thanh” không quên để lại một “lá thư tuyệt mệnh”...

Lá thư tuyệt mệnh

Nhận được hung tin đứa con gái treo cổ tự vẫn, bà Đỗ Thị Loan, mẹ của Lan không giấu được vẻ sầu muộn. Bà Loan cho biết việc làm trên có thể xuất phát từ chuyện đứa con gái mình có quan hệ không minh bạch với “đại gia” Ngọc, Tổng giám đốc Cty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình).

Đau đớn hơn là khi con gái bà bị Tòa án nhân dân thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) kết án 21 tháng tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản. Quá bất ngờ với bản án, Lan như kẻ mất hồn khi sống trong trại giam: “Trong suốt thời gian trong trại, Lan như người thần kinh, cứ lơ ngơ không nhận thức rõ. Nhiều lúc gia đình đi thăm cô cũng không nhận ra”, bà Loan cho biết.

"Người đẹp xứ Thanh" Phạm Thị Ngọc Lan trước vành móng ngựa

Cũng theo bà Loan, ở trong trại giam, nhiều lần Lan đã tìm đến cái chết để kết liễu cuộc đời mình nhưng bất thành. Tháng 10/2013, khi chấp hành xong án tù, Lan trở về vẫn với vẻ mặt ưu tư, sầu não và sống khép kín: “Nó suốt ngày đọc kinh thánh, sống khép mình trong căn phòng”.

Trước thông tin đứa con gái thực hiện ý định dại dột, bà Loan vô cùng hoảng hốt: “Sáng 17/12, Lan sang nhà đưa cho tôi chìa khóa nhà nó rồi nói, hôm nay có khi con không về. Tưởng con gái đi công chuyện nên tôi cũng không hỏi han gì nhiều”, Bà Loan nhớ lại.

Trước đó vài ngày, khi có sẵn ý định tự vẫn, Lan đã để lại “lá thư tuyệt mệnh”, sám hối những tội lỗi của mình.

Tìm đến cái chết để kết thúc một chuyện tình buồn(?!)

Sự việc chỉ đến mức đỉnh điểm khi Lan tự tìm đến cái chết để giải quyết nỗi oan ức mà theo mẹ Lan và nhiều người cho nghi ngờ rằng cô bị ông Ngọc phụ tình và cô Lan ngồi tù “oan”(?!).

Phạm Thị Ngọc Lan treo cổ tự vẫn trước Cty xi măng Vicem Tam Điệp

Thời điểm trước khi treo cổ tự vẫn, bà Loan thấy con gái mình ra đi với vẻ mặt rầu rĩ. Lo lắng chuyện chẳng hay xảy đến với con gái bà chạy sang nhà riêng của Lan để xem xét sự tình. Tuy nhiên khi lên đến phòng riêng của Lan, bà  vô cùng hốt hoảng khi thấy đứa con gái của mình đã chuẩn bị sẵn di ảnh đặt trên bàn thờ. Trong gian phòng chỉ còn lại  mùi hương đặc quánh bay nghi ngút cùng với bức thư tuyệt mệnh mà Lan vừa để lại.

Chưa hết bàng hoàng khi biết đứa con gái có ý định dại dột thì tin dữ đến với gia đình bà. 17/12, trước cổng Cty xi măng Vicem Tam Điệp, nhiều người dân phát hiện con gái bà treo cổ tự vẫn.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều người dân sống quanh khu vực nhà máy  phát hiện một cô gái lạ mặt, đi sát lại cổng bảo vệ cũ của Cty. Sau đó cô gái này bất ngờ treo cổ tự vẫn. Một số người dân ở đây cho biết, vào thời điểm trên mọi người bất ngờ nghe tiếng la thất thanh của một người bán hàng gần nơi Lan tự vẫn. Khi chạy đến nơi thì phát hiện một phụ nữ treo cổ trên cây. Lập tức, mọi người liền hô hoán nhau lại cứu người.

Trước khi ra đi, "người đẹp xứ Thanh" đã tự lập bàn thờ riêng cho mình

Một nhân chứng chứng kiến sự việc cho biết: “Người phụ nữ này không phải người dân gần đây, mà không biết sao lại chạy lại gần cty xi măng Tam Điệp tự tử. Chắc là phải có liên quan gì đó với Cty nên cô ta mới làm thế?”. 

Nói về nguyên nhân dẫn tới sự việc con gái bà tự tử bà Loan cho rằng: “Mấy năm trước, ông Nguyễn Sĩ Ngọc có vay của con gái bà vàng để trả lương cho công nhân, nhưng chưa trả được. Nay Ngọc Lan đi đòi nhưng bị ngăn can nên mới làm chuyện dại dột như thế”?

Được biết, Phạm Thị Ngọc Lan sinh ra trong gia đình theo đạo Thiên Chúa. Cha cô – ông Phạm Đức Bính là liệt sĩ, mẹ cô làm giáo viên. Trời ban cho cô hình dáng, nhan sắc đẹp hơn cả loài hoa. Nhưng rồi từ một người con gái nhan sắc trời ban, cuộc đời Ngọc Lan đã bị vùi sâu dưới đáy của sự ê chề và đau đớn khi chấp nhận làm "tình nhân" của đại gia. 

Hiện tại Phạm Thị Ngọc Lan đã qua cơn nguy kịch và đang được người nhà chăm sóc tại bệnh viện…

CÁT DỰ