Người gây quỹ cho ông Obama bị bắt về tội ấu dâm

23/11/2014 08:19 Nguyễn Hường
(GDVN) - Người gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Barack Obama đã bị bắt về tội ấu dâm.

Nhà hoạt động đồng tính nổi tiếng, thành viên của đảng Dân chủ, người gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Barack Obama đã bị bắt về tội ấu dâm. 

Terry Bean 

Theo New York Post ngày 22/11, Terry Bean đã bị bắt vào hôm Thứ Tư tại Portland với cáo buộc cùng bạn tình lạm dụng tình dục một cậu bé 15 tuổi quen qua mạng internet trong năm 2013 tại Oregon. Hôm Thứ Năm, một bạn tình cũ của Bean, Kiah Loy Lawson, 25 tuổi cũng đã bị bắt giữ với cáo buộc tương tự. 

Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi vợ cũ của Kiah Loy Lawson giấu camera trong phòng ngủ bí mật ghi lại vụ việc nhằm mục đích tống tiền. Theo tờ báo Portland Willamette Week, Bean đã cố gắng giải quyết các vụ bê bối với giá 40.000 USD.

Terry Bean, 66 tuổi là một nhân vật được kính trọng trong cộng đồng các nhà đấu tranh cho quyền của người đồng tính và trong đảng Dân chủ, tờ Oregon Live cho biết. 

Ông là đồng sáng lập hai trong số các nhóm chiến dịch lớn nhất nước Mỹ và đã quyên góp được hơn 500.000 USD cho nỗ lực tái tranh cử của ông Obama hồi năm 2012. 

Bean đã nhiều lần xuất hiện tại các sự kiện có tham dự của Tổng thống Obama, người đã từng dành nhiều lời ca ngợi cho sự đóng góp của Bean trong chiến dịch của mình./.

Nguyễn Hường